Vietsn.com -- Món ngon lần này rất đơn giảm là làm chả viên với sốt cà chua. Kết hợp rất đơn giản nhưng lại rất trôi cơm. Món này từ xưa người Việt đă hay làm, dưới đây là cách làm khác thông dụng.
Từng viên thịt chín mềm, ngọt, giàu dinh dưỡng khi kết hợp với cà chua sẽ mang đến một món ăn vừa dinh dưỡng lại vừa ngon miệng.
Công thức không cầu ḱ, thời gian chế biến nhanh chóng, rất thích hợp cho những gia đ́nh bận rộn không có nhiều thời gian bếp núc.
Nguyên liệu làm thịt viên sốt cà chua:
+ Thịt nạc vai xay: 300 – 400 gram
+ Cà chua: 4-5 quả
+ Mộc nhĩ: 2 cái
+ Hành hoa, hạt tiêu, x́ dầu, gia vị, hành khô.
Cách làm thịt viên sốt cà chua:
Sơ chế nguyên liệu: Thịt xay thật nhỏ, ướp với 1 tsp x́ dầu, 1tsp gia vị, 1tsp tiêu. Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở thái nhỏ. Trộn mộc nhĩ vào hỗn hợp thịt đă ướp, ướp thêm 30’. Cà chua rửa sạch, bổ cau.
Các bước làm:
Bước 1: Viên thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Rán thịt vàng đều các mặt, gắp ra đĩa.
Bước 3: Phi thơm hành, cho cà chua vào xào chín. Thêm gia vị và x́ dầu vừa ăn. Cho thịt đă rán vào chảo, đảo đều cho thịt ngấm gia vị và nước sốt. Đun lửa nhỏ trong ṿng 5-10 phút rồi tắt bếp, rắc hành hoa.
Thịt viên sốt cà chua ngon khi thịt không bị rời, không bị khô, hương vị đậm đà, viên thịt vừa phải, không quá mỡ, cũng không quá khô do nhiều nạc, nước sốt chua ngọt vừa miệng.
Thịt viên sốt cà chua ăn ngon nhất khi c̣n nóng hổi và dùng với cơm trắng. Chúc các bạn thành công với cách làm thịt viên sốt cà chua nhé!