Chẳng có món nào ngon mà lại làm đơn giản thế này. Chỉ với nguyên liệu đơn giản bạn có thể thết đãi cả nhà món nấm đông cô nhồi thịt giàu dinh dưỡng. Hãy mua đủ nguyên liệu thì làm mới ngon đó nha.
Để làm món nấm đông cô nhồi thịt cần 10 tai nấm đông cô (hoặc nấm hương) khô loại to, 200gr thịt lợn xay, 20gr tôm khô, 3 củ năng, 2 nhánh tỏi, một ít bột bắp, đường, dầu ăn, dầu mè.
Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ chân nấm. Nước ngâm nấm giữ lại để làm nước sốt.
Tôm khô ngâm nước một lúc cho mềm, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Tỏi băm nhỏ, củ năng băm nhỏ.
Trộn thịt lợn với lòng trắng trứng, một chút dầu ăn, nước tương, đường, dầu mè, bột bắp, hạt tiêu và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Tiếp đó cho củ năng, tỏi, tôm khô, rau mùi vào và trộn đều.
Rắc một chút bột bắp lên trên nấm rồi nhồi thịt lên trên, bột bắp sẽ giữ không cho thịt rơi ra khỏi nấm.
Nhồi thịt sao cho tương đối chặt tay.
Cho thịt nhồi nấm vào nồi hấp khoảng 10 phút cho đến khi thịt chín.
Nước sốt nấm cho thêm một chút muối, hạt tiêu và bột bắp rồi nấu cho đến khi sôi và nước sánh lại.
Dùng nước này rưới đều lên trên nấm nhồi thịt đã hấp rồi rắc thêm một chút hành mùi lên trên là hoàn thành.
Therealtz © VietBF