Há cảo là một món ăn có nguồn gốc từ Trung quốc đang làm mưa làm gió tại Mỹ.Một nhà hàng nổi tiếng ở Mỹ chuyên về món há cảo,sủi cao.Khách mỗi ngày đều phải xếp hàng dài chờ đợi mới được thưởng thức món ăn.
Nhà hàng Drunken Dumpling chuyên về há cảo, sủi cảo nổi tiếng ở New York, Mỹ luôn ở trong t́nh trạng đông khách mỗi ngày. Nhiều người chấp nhận đứng xếp hàng nhiều giờ liền chỉ để chờ thưởng thức món súp há cảo khổng lồ, độc đáo của nhà hàng này.
Thay v́ những chiếc há cảo nhỏ nhắn thường thấy, với phần nhân được làm bằng thịt, hải sản và rau củ… th́ tại đây thực khách sẽ được thưởng thức món há cảo khổng lồ với đường kính 10 cm một cách hoàn toàn khác biệt. Phần vỏ được cán mỏng từ đôi tay khéo léo của bà Guan – đầu bếp trực tiếp làm ra món ăn này. Bên trong phần nhân là nước dùng nên thay v́ cắn th́ bạn sẽ phải dùng ống hút để thưởng thức.
Ư tưởng làm chiếc há cảo khổng lồ này đến từ mẹ của chủ nhà hàng. Năm nay bà đă 63 tuổi và từng là một đầu bếp tại khu phố Tàu. Trước khi ra mắt sản phẩm này, họ đă phải làm thử với nhiều kích thước khác nhau. Yuan Lee – chủ nhà hàng cho hay: “Mặc dù ở Hong Kong và Đài Loan cũng có những chiếc há cảo lớn, nhưng ít cửa hàng thực hiện nó. V́ thế tại sao không tự làm một phiên bản riêng cho ḿnh”.
Nhà hàng Drunken Dumpling chỉ có 25 chỗ ngồi và chỉ bắt đầu mở từ trưa. Và khách hàng luôn đến đứng chờ trước hàng tiếng đồng hồ để đến lượt ḿnh. Nhiều khách hàng chia sẻ rằng họ sẵn sàng chờ đợi v́ đây là món ăn tuyệt vời, đáng để họ đứng như thế này. Bà Guan đă phải mất 10 giờ để chuẩn bị. V́ thế việc bán món ăn này bị hạn chế nhiều.
Mỗi ngày cửa hàng chỉ bán ra khoảng 25 suất súp há cảo này và do nhu cầu của khách hàng rất cao nên có khi chỉ trong ṿng 15 phút là phần ăn này đă được bán hết.