Bánh xèo Việt Nam quá quen thuộc rồi, hôm nay thử làm món bánh xèo kiểu Hàn Quốc xem nào. Với tiêu chuẩn vừa gịn bên ngoài, vừa mềm bên trong, hương vị càng thơm ngon khi kết hợp với xốt x́ dầu vừng. Bạn sẽ làm cả nhà "phát lác" cho coi.
Nguyên liệu:
- 3/4 bát con bột
- 1 quả trứng
- 1 th́a cà phê bột baking
- 1/2 th́a cà phê muối ăn
- 1/2 th́a cà phê dầu mè
- 1/2 bát con nước soda
- 6-8 nhánh hành lá
- 1 quả ớt, khoảng 10-12 quả đỗ côve xanh, thái vát dài
- 2 th́a dầu ăn
Cách làm:
Dùng một chiếc bát tô vừa, trộn đều bột, bột baking, trứng, soda, muối và dầu mè cùng nhau.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đỗ vào xào khoảng 3 phút, cho thêm hành lá, sau đó cho thêm ớt.
Đổ hỗn hợp trứng bột lên chảo đỗ. Chiên tới khi mặt dưới bánh chuyển màu nâu th́ lật, chiên nốt mặt c̣n lại.
Ăn ngay khi nóng chấm với nước xốt x́ dầu vừng.
VietBF © sưu tập