Mỳ xào là món ăn quen thuộc ai mà chẳng đă từng. Hôm nay xin giới thiệu món mỳ xào gịn lạ miệng ngon vô cùng. Với sợi mỳ gịn rụm khi xào nổ lốp bốp rất vui tai.
Ở chợ thường có bán sẵn ḿ đă chiên. Thế nhưng, nếu ngại ḿ bán sẵn bị chiên bằng dầu cũ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn có thể tự chiên bằng ḿ trứng hoặc ḿ gói.
Chiên ḿ có vẻ đơn giản, nhưng để chiên cho sợi ḿ nở phồng và gịn rụm bạn nên chú ư mấy chi tiết.
Đầu tiên là phải cho nhiều dầu để ḿ ngập trong dầu. Thứ hai là phải đợi dầu thật sôi mới cho ḿ vào, nếu không sợi ḿ sẽ bị "chai", không nở không gịn. Thứ ba, khi sợi ḿ nở phồng, chuyển màu vàng óng th́ vớt ra để trên giấy thấm dầu cho sợi ḿ được hút bớt dầu.
Công đoạn tiếp theo là xào rau củ, tôm, thịt... Tùy theo khẩu vị bạn có thể xào tôm, thịt, nấm... với cải ngọt, cải th́a, cà rốt, hành tây...
C̣n chần chờ ǵ nữa mà không vào bếp để chế biến món ḿ xào gịn thơm ngon cho cả gia đ́nh cùng thưởng thức.
VietBF © sưu tập