Bánh ḿ với sự tiện lợi và khá an toàn nên được nhiều người sử dụng cho những bữa ăn. Tưởng chừng như nó vô hại, nhưng bản thân chứa nhiều bột ḿ nên những người tiểu đường cũng nên hạn chế. Ngay cả bệnh tim mạch cũng vậy, chớ dại ăn nhiều rồi rước họa vào thân.
Bánh ḿ là món ăn ưa thích của nhiều người v́ tiện lợi, nhanh gọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết, trong bánh ḿ có chứa nhiều chất phụ gia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người ăn nếu như ăn quá nhiều.
Có rất nhiều người không thể ăn bánh ḿ.
Không giống như các loại thực phẩm khác, bánh ḿ và những sản phẩm chế biến từ bánh ḿ thường không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cơ thể.
Bánh ḿ được làm từ một ít bột ḿ, nhào với bột nở khiến bánh phồng to lên. Do đó, nó không có nhiều chất dinh dưỡng, chỉ là thức ăn bổ sung có tác dụng “chữa đói” kịp thời.
Ngoài ra, hầu hết các loại bánh ḿ, đặc biệt là bánh ḿ đóng gói trong siêu thị, cửa hàng thường chứa rất nhiều muối.
Đặc biệt khi bạn ăn dưới dạng hamburger hay pizza, sanwich có nghĩa bạn đang nạp một lượng muối vượt mức vào cơ thể.
Ngoài ra, nghiên cứu mới cũng cho biết, những người ăn nhiều bánh mỳ trắng sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim so với những phụ nữ ăn ít loại thực phẩm này.
Dưới đây là danh sách những người tuyệt đối không nên ăn bánh ḿ:
Người bị bệnh tiểu đường loại 2
Với những người bị tiểu đường tuưp 2 th́ nên nói không với bánh mỳ.
Với những người bị tiểu đường tuưp 2 th́ nên nói không với bánh mỳ. Bởi bánh mỳ có hàm lượng tinh bột lớn, khiến lượng đường trong cơ thể tăng cao, gây ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết. Đặc biệt, bánh mỳ có hàm lượng muối quá lớn, hàm lượng dinh dưỡng thấp c̣n làm cho bệnh tiểu đường nặng hơn.
Tốt nhất khi bị tiểu đường nếu muốn ăn bánh ḿ nên chọn cho ḿnh loại bánh ḿ không trộn phụ gia để không ảnh hưởng tới sức khỏe.
Người mắc bệnh tim, cao huyết áp
Trong bánh mỳ có chứa một loại cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao khiến cơ thể dễ tích tụ nhiều mỡ thừa không cần thiết làm ảnh hưởng đến tim mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Vậy nên, để đảm bảo sức khỏe của ḿnh, những người có tiền sử bệnh về tim và cao huyết áp tuyệt đối không nên ăn bánh mỳ.
Người bị bệnh táo bón
Bánh ḿ không giàu chất xơ. Chúng chứa một lượng lớn bột và như chúng ta đă biết, bột là loại chất kết dính. Đó là lư do tại sau ăn nhiều bánh ḿ sẽ gây ra táo bón.
Người bị thừa cân, béo ph́
Mặc dù bánh mỳ gần như không có chất dinh dưỡng nhưng nó lại tiềm ẩn khả năng gây tăng cân ở những người béo ph́ bởi bánh ḿ được làm từ tinh bột nên rất giàu năng lượng. Chỉ với 2 lát bánh ḿ sandwich đă chứa xấp xỉ 400 calo. V́ vậy, nếu bạn đang muốn giảm cân, ăn kiêng th́ hăy loại bánh mỳ ra khỏi chế độ ăn hàng ngày.