19/12 sẽ là ngày Hillary Clinton giành lại Nhà Trắng từ tay Donald Trump?
Nhiều báo chí đă đưa tin rằng bà Hillary Clinton vẫn c̣n 1% cơ hội và hy vọng chiến thắng. Đă có gần 2 triệu người kêu gọi đại cử tri bỏ phiếu cho bà Clinton vào ngày 19/12 tới. Họ không đồng t́nh việc Donald Trump lên làm tổng thống và đă kư thỉnh nguyện thư yêu cầu tới các đại cử tri.
Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc vận động tranh cử ở Las Vegas, Nevada ngày 19/10 vừa qua.
Thỉnh nguyện thư có tiêu đề "Cử tri đoàn: Hăy đưa Hillary Clinton thành tổng thống vào ngày 19/12" đă được đăng trên trang web Change.org.
Tài liệu nhấn mạnh: "Chúng tôi kêu gọi các đại cử tri hăy quên đi kết quả bầu cử ở các bang và bỏ phiếu cho Hillary Clinton. Tại sao? Trump không phù hợp (cho vai tṛ tổng thống).
Sự bốc đồng, nhạo báng, lừa dối, chuyện tấn công t́nh dục được công nhận, cũng như thực tế hoàn toàn thiếu kinh nghiệm đang biến ông ấy thành mối nguy hiểm cho nền cộng ḥa.
Bà Clinton đă thắng số phiếu phổ thông và phải trở thành tổng thống. Cử tri đoàn thực sự có thể giao Nhà Trắng cho bất kỳ ứng cử viên nào. Vậy tại sao không vận dụng hệ thống phi dân chủ nhất của chúng ta để đảm bảo một kết quả dân chủ?."
Tại thời điểm này đă có hơn 1,9 triệu người kư tên vào thỉnh nguyện thư trên.
Tại một số bang của Mỹ, đại cử tri bỏ phiếu "sai" có thể sẽ bị quy kết trách nhiệm.
Theo Hiến pháp Mỹ, đại cử tri mới là người trực tiếp bầu tổng thống. Họ sẽ tập trung tại thủ đô Washington DC vào ngày 19/12 tới để tiến hành bỏ phiếu.
Về mặt kỹ thuật, không có ǵ ngăn những người này bỏ phiếu theo nguyện vọng của ḿnh và từ chối ủng hộ ứng viên mà họ cam kết bầu trước đó.
Trong lịch sử, đă có 99% các đại cử tri bỏ phiếu như đă cam kết và những người không làm đúng cam kết cũng không thể tạo được sự khác biệt nhằm đảo ngược kết quả.
Theo Independent Review Journal, lần gần nhất có một đại cử tri xé bỏ cam kết là vào năm 2004, khi ông này bỏ phiếu cho ứng viên John Edwards thay v́ ứng viên John Kerry
Theo hien phap Meo thi dung la nhu vay. Nhung co hoi chi co 1% ma thoi. Tai sao cu noi nhieu ve tong thong Meo qua vay. It is over. Neu tan tong thong moi ma lam khong tron nhiem vu thi se bi loai bo nhu thuong. Truat phe tong thong neu lam nguoc lai nguyen uoc cua nguoi dan. Hanh phap, lap phap va tu phap la 3 nhanh se di cung nhau . khong bi lam quyen de lam ton hai dat nuoc. Boi vay ca bo lao cho co lo nuoc Meo bi di lui.Cung nam tay nhau ma di toi Hahahahahahaha
Cũng tương tự như một số nhỏ những người làm trong công sở. Nếu ông boss của tôi bị thay thế bằng người mới th́ tôi cũng sẽ đi t́m việc nơi khác. Kết quả sau 2 tuần khi boss mới nhậm chức th́ kế hoạch "Nâng Bi" đă được triển khai triệt để.
Hay một thí dụ khác như tụi chó Thúy Nga. Hùng hổ tuyên bố không đứng chung với VC, nhưng bây giờ th́ chúng ăn chung và ngủ chung với VC.
Toàn là đám tào lao.
The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.