HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Lightbulb Các cán bộ cấp cao vẫn đang muốn bao che cho Vũ Huy Hoàng đến bao giờ?
Cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đang được yêu cầu điều tra để xử tội. Nhưng các vị lãnh đạo cấm cao thì luôn từ chối và nêu nhiều lý do để trì hoãn việc điều tra. Hỏi đến vị bộ trưởng chủ nhiệm văn phòng chính phủ cũng chỉ nhận được câu trả lời đang bàn??



Người phát ngôn của Chính phủ cho biết, Bộ Nội vụ đã có báo cáo đề xuất nhưng có nhiều phương án cần phải bàn thêm nên chưa quyết được.
“Chính phủ đang thảo luận để thống nhất phương án báo cáo Ban Bí thư, Bộ Chính trị chứ không thể nói cách chức nguyên Bộ trưởng được, rất thiếu khả thi”, Chủ nhiệm VPCP nói.
Việc này còn liên quan đến cơ sở pháp lý, luật pháp. Kỷ luật nhưng phải đảm bảo đúng pháp lý vì còn liên quan đến nhiều việc. Ví dụ, khi nói cách chức Bộ trưởng thì tính pháp lý của tất cả những văn bản của những người đã ký ban hành suốt thời gian đó thế nào, còn tư cách Bộ trưởng không.
Vậy cần phải tính biện pháp nào cho phù hợp để đồng bộ giữa quyết định xử lý kỷ luật bên Đảng với bên chính quyền và cũng phải đúng với quy định, pháp lý nữa.
Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, trong số các phương án được đề xuất, chưa thấy phương án nào nổi lên, tối ưu. Chính phủ đang phải bàn thêm. Đây là vấn đề thận trọng không thể vội vàng được.
Tuy nhiên ông cũng khẳng định: “Chắc cũng sẽ phải xong sớm, tiến hành sớm”
Bên QH cho biết đang chờ ý kiến từ bên Chính phủ?
Đúng vậy nên Thủ tướng cũng quán triệt quan điểm phải làm sớm thôi. Giờ đang bàn mấy phương án cơ quan tham mưu đề xuất nhưng phải rất thận trọng vì việc này chưa có tiền lệ.
Đặc biệt là thể chế, pháp luật của mình có gì đó chưa rõ thì phải bổ sung rồi mới thực hiện được để cho chuẩn mực về pháp lý chứ cũng không thể đùa được.
Cái gì chưa có thì phải bổ sung vì không phải chỉ để xử lý trường hợp này mà còn các trường hợp khác về lâu dài nữa.
Việc này rất khó
Tức là phải tính đến việc sửa luật, bổ sung quy định pháp luật mới xử lý?
Có chứ, phải hoàn thiện quy định chứ không thể nào nghĩ đâu làm đó được.
Được biết UB Pháp luật của QH có tham gia họp cùng Bộ Nội vụ để nghiên cứu đưa ra các hướng đề xuất xử lý rồi nhưng vẫn chưa chốt được vì việc này còn liên quan đến thẩm quyền.
Với chức vụ Bộ trưởng thì phê chuẩn thuộc thẩm quyền QH, bổ nhiệm là thẩm quyền của Chủ tịch nước. Theo nguyên tắc, ai bổ nhiệm thì người đó có quyền cách chức. Mà giờ cả người bổ nhiệm và người được phê chuẩn, bổ nhiệm đều đã nghỉ rồi.
Ngay việc Thủ tướng ký quyết định xử lý kỷ luật Bộ trưởng cũng không đúng, đó không phải là thẩm quyền của Thủ tướng.
Ví dụ, phó chủ tịch UBND tỉnh vi phạm pháp luật thì tỉnh đó cũng không có thẩm quyền ký quyết định kỷ luật được mà phải là thẩm quyền của Thủ tướng. Vì Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu cử với các chức danh này của địa phương đưa lên. Vậy nên khuyết điểm nếu có phải từ HĐND xem xét nhưng về phía chính quyền thì Thủ tướng phải xem xét từ đề xuất của HĐND.
Việc này rất khó là vì thế.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
johnnydan9's Avatar
Release: 11-15-2016
Reputation: 21449


Profile:
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Last Update: 11-16-2016 : 01:55 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20161115142703-anh1.jpg
Views:	0
Size:	25.0 KB
ID:	961136  
johnnydan9_is_offline
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Old 11-15-2016   #2
anhhaila
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
anhhaila's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 14,587
Thanks: 26,979
Thanked 36,804 Times in 10,956 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4327 Post(s)
Rep Power: 65
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Các cán bộ cấp cao vẫn đang muôn bao che cho Vũ Huy Hoàng đến bao giờ?
cho đến khi bọn chúng tẩu tán hết tài sản rồi chạy ra nước ngoài.
anhhaila_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11406 seconds with 13 queries