Mỗi đợt cúm xảy ra, mỗi người trung b́nh sẽ bị 5-8 ngày tùy thể trạng từng người. Cúm làm cho bạn hắt x́ hơi, sổ mũi và gây ra cảm giác khó chịu mệt mỏi. Để điều trị cũng như tăng sức đề kháng của cơ thể, hăy sử dụng những thực phẩm sau đây.
Mặc dù không thể tránh bị cảm lạnh hoàn toàn, nhưng chế độ ăn uống thích hợp có thể rút ngắn thời gian ủ bệnh.
Dưới đây là 4 loại thực phẩm nên ăn v́ chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất tăng cường hệ miễn dịch giúp bạn mau hết bệnh, nếu mắc bệnh cúm, theo tiến sĩ Torey Armul, phát ngôn viên Viện Dinh dưỡng và chế độ ăn Mỹ.
Súp
Bà Kristi King, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn Mỹ và là giảng viên lâm sàng tại Đại học Y Baylor (Mỹ) nói: “Thịt ḅ có nhiều chất kẽm, sắt, và selen
- các khoáng chất tăng cường miễn dịch cho cơ thể cần. V́ vậy, khi mắc bệnh cúm nên dùng súp ḅ hoặc gà để mau hết bệnh. Một nghiên cứu của Đại học Nebraska cho thấy rằng súp gà có thể giúp giảm thiểu các triệu chứng vi rút ở đường hô hấp trên".
Các loại thảo mộc và gia vị
Các loại thảo mộc và gia vị từ lâu đă được sử dụng như là biện pháp tự nhiên. Đặc biệt, tỏi và nghệ là chất tuyệt vời để tăng cường hệ miễn dịch và chống lại những vi khuẩn khó chịu xâm chiếm cơ thể khi ta bệnh. Một nghiên cứu đă được xem xét lại vào năm 2014 cho thấy những người bổ sung tỏi mỗi ngày trong ba tháng ít bị cảm lạnh hơn những người dùng giả dược. Tỏi chứa allicin, hợp chất sản xuất chất chống oxy hóa có thể chống lại các vi khuẩn, virus và nấm.
Trái cây họ cam quưt
Cam và kiwi đều giàu vitamin C. Phần lớn các nghiên cứu cho thấy vitamin C không thể ngăn ngừa cảm lạnh, nhưng nó có thể rút ngắn thời gian bị cảm lạnh.
Khoai lang
Khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin A và vitamin B6. Vitamin A là một chất chống oxy hóa và B6 đă được t́m thấy đóng vai tṛ quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt là ở những người cao tuổi có hệ miễn dịch kém. V́ vậy mà khoai lang là loại thực phẩm tốt cho những người đang mắc bệnh và cần nhanh chóng phục hồi.