Thịt gà vừa giàu dinh dưỡng vừa chế biến được nhiều món ngon. Nào là gà luộc, gà xào, gà rán, gà xé phay, gà nấu cà ri... Hôm nay các bạn hãy thử tài với gà nước ướp bia và mật ong nha. Bảo đảm mùi thơm lừng sẽ làm cả nhà khoái khẩu cho coi.
Nguyên liệu:
- 500 g thịt gà
- 100 g mật ong
- Rau mùi
- Mù tạt, nước mắm
- Nước tương
- 1/2 lon bia
- Tỏi, ớt đỏ, hạt tiêu.
Cách làm
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp cùng với bia, mật ong, tỏi băm nhỏ, nước mắm, mù tạt, ớt và hạt tiêu. Sau đó cho vào tủ lạnh ít nhất một tiếng để ngấm gia vị. Gà ngấm gia vị nhất khi để ở ngăn mát tủ lạnh khoảng một đêm.
Bước 2: Lấy gà ra và xiên vào que.
Bước 3: Đun sôi dầu trên chảo, xào hành tím đã băm nhỏ cho thơm, thêm phần hỗn hợp nước ướp gà ở trên vào đun sôi. Nấu nhỏ lửa đến khi nước sốt hơi sền sệt.
Bước 4: Làm nóng lò nướng, đặt các xiên gà lên. Phết một lớp nước sốt và xoay xiên để cho gà chín đều. Sau khi gà chuyển vàng thì quét thêm một lớp nước sốt nữa để gà được chín mềm.
Bước 5: Nướng đến khi chuyển sang màu vàng sẫm là đã hoàn thành. Trình bày ra đĩa, rắc thêm một ít rau mùi để trang trí.
Therealtz © VietBF