Thời tiết lạnh mà ăn các món nướng, gia đ́nh, bạn bè quây quần bên bếp than hồng th́ tuyệt vời. Ở đây, chúng ta sẽ có món sườn nướng tuyệt hảo với cách thức ướp thịt rất ngon. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon bên gia đ́nh và người thân.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 kg sườn ḅ
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh x́ dầu
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗnng canh dầu
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 4 tép tỏi, 1 củ hành tím, 3 phần gốc ng̣ ta (rau mùi)
PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN B̉ NƯỚNG TIÊU
Bước 1: Tỏi, hành, tiêu và ng̣ cho hết vào cối giă nhuyễn. Sau đó cho hết gia vị vào trộn chung.
Bước 2: Sườn ḅ rửa sạch để ráo nước. Cho sườn vào túi nilon hay bát to. Sau đó đổ chén gia vị vào trộn đều, để thịt trong ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng hay qua đêm cho sườn thật ngấm. Xếp sườn lên vỉ.
Bước 3: Ḷ nướng làm nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho vỉ sườn vào nướng mỗi bên 15-20 phút. Trong thời gian nướng bạn nhớ quết nước ướp lên miếng sườn cho thịt sườn vàng thơm óng ánh. Khi hai mặt thịt sườn vàng tứa mỡ th́ bạn tắt ḷ lấy sườn ra (nếu có than hoa nướng càng thơm).
Sườn ḅ nướng tiêu cho ra đĩa có xà lách và dưa leo. Món này ăn với salad hay với cơm đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm sườn ḅ nướng tiêu dai ngon cho cả nhà!