VBF-Húng quế là 1 trong những loại rau gia vị rất được ưa chuộng tại VN. Thế nhưng ít ai biết rằng đây c̣n là 1 vị thuốc thiên nhiên rất rốt cho sức khỏe. Công dụng của nó đă được nước ngoài nghiên cứu và rất được báo chí quan tâm.Theo Boldsky, húng quế giúp chống vi khuẩn, vi rút và các bệnh mạn tính khác và là một loại thảo mộc tuyệt vời được sử dụng trong các nền văn hóa khác nhau. Không nhiều người biết rằng húng quế có chứa chất chống oxy hóa cực mạnh có thể giúp làm sạch động mạch khỏi cholesterol “xấu” - LDL ở nồng độ thấp. Húng quế rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin K, vitamin A và beta-carotene. Các chất chống oxy hóa trong húng quế cũng bảo vệ chúng ta khỏi các gốc tự do. Những chất dinh dưỡng khác nữa trong húng quế c̣n giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.Húng quế được biết đến với lợi ích chữa bệnh của nó và là một loại thảo mộc thân thiện đối với tim, chủ yếu là loại bỏ cholesterol từ các mạch máu. Húng quế giúp tăng khả năng miễn dịch cũng như bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh tiêu hóa khác nhau. Húng quế có chứa tinh dầu giúp bảo vệ chúng ta khỏi rệp và muỗi. Nó là loại tinh dầu rất nổi tiếng với tính chất kháng khuẩn và giúp cơ thể chống lại vi trùng và vi khuẩn.
Ngoài ra, húng quế cũng giàu phốt pho, magiê, canxi, sắt, mangan, chất khoáng và chất flavonoid khác. Húng quế giúp làm sạch cholesterol “xấu”. Loại kháng sinh tự nhiên này dùng lâu dài c̣n giúp bảo vệ chúng ta khỏi chất gây ung thư khác nhau.
Ngoài ra, uống thường xuyên lá húng quế c̣n giúp cơ thể chống lại các bệnh như tiêu chảy, táo bón, đau đầu, ho, cảm cúm, bệnh về thận và các bệnh khác. Các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ tin rằng bổ sung húng quế vào chế độ ăn uống giúp làm sạch các mạch máu khỏi cholesterol. Bạn có thể sử dụng húng quế như một chất gia vị và thay thế sốt, phô mai hoặc muối bằng húng quế. Húng quế cũng có thể được thêm vào các món cà ri cay hoặc súp.
Đó là chưa kể, húng quế không chứa calo nên là loại thực phẩm thân thiện với ṿng eo. V́ vậy, húng quế là loại thực phẩm giúp quản lư cân nặng hiệu quả.
Tuy vậy, cần ghi nhớ rằng một số hợp chất chống oxy hóa và các loại tinh dầu từ húng quế sẽ bị mất nếu sấy khô. V́ vậy, nên dùng loại tươi để đạt được lợi ích tối ưu cho sức khỏe, theo Boldsky.
|