Phở Việt không chỉ là món ăn ngon và ngon tới nghiện của nhiều người Việt mà du khách tới Việt Nam cũng rất mê món phở. Trong số các món ăn nổi tiếng như mì udon Nhật Bản, hay mì xào rau của Trung Quốc thì phở Việt được nằm trong số những món ngon, rẻ, phổ biến với khách du lịch và đặc biệt thơm ngon tới cả miếng cuối cùng.
Phở, Việt Nam
Phần lớn du khách tới Việt Nam đều nghe tên phở - một món ngon phổ biến và nổi tiếng giống như món bánh táo đối với người Mỹ. Phở được phục vụ hàng ngày, cho tất cả tầng lớp từ nghèo tới giàu. Bánh phở, nguyên liệu chính là những sợi phở mỏng được cho vào bát nước dùng nấu từ xương, thịt bò hay gà. Món ăn này cần phải thưởng thức nhanh khi còn nóng nếu không bánh phở ngập nước sẽ bị nở và mềm nhũn.
Một bát phở ngon không chỉ có nước dùng và bánh phở mà còn có cả những miếng thịt gà hoặc bò, thêm một số loại rau thơm như húng, hành lá, giá đậu... Phở trong nhà hàng thường được bày trong một bát sứ, có thìa, đũa đi kèm các gia vị để nêm thêm tùy khẩu vị thực khách.
Therealtz © VietBF