Đồ ăn ngon mà thiếu nước chấm chuẩn thì cũng vứt đi. Nước mắm tỏi ớt tưởng dễ mà không hề đơn giản đâu nha. Vietbf hôm nay sẽ chia sẻ với mọi người cách pha nước chấm ngon ăn một lần là nhớ mãi không quên.
Cách pha nước mắm chua ngọt như thế nào cho chuẩn, phải cho các gia vị với tỉ lệ bao nhiêu là điều mà nhiều chị em nội trợ hay lo lắng. Pha nước chấm chua ngọt không khó, song nếu không khéo léo, bạn sẽ khiến cả món ăn mất ngon vì nước chấm đóng một vai trò hết sức quan trọng.
Cách pha nước mắm tỏi ớt ngon
Nguyên liệu:
1 muỗng canh tỏi băm
1 trái ớt hiểm
½ trái chanh
1/3 muỗng cà phê bột ngọt
2 muỗng canh đường
3 muỗng canh nước mắm ngon
6 muỗng canh nước ấm
Cách làm:
Cho tỏi và ớt hiểm vào cối giã thật nhuyễn. Tỏi khi được giã sẽ tiết ra hết hương vị, làm nước chấm ngon hơn tỏi băm bình thường.
Cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã ra chén, cho đường và bột ngọt vào. Rót nước ấm vào và khuấy đều.
Đến khi đường tan hết ta cho nước mắm vào. Nặn thêm khoảng 1 đến 2 miếng chanh tùy thích chua nhiều hay ít. Chén nước mắm thơm ngon đã sẵn sàng.
Với cách pha nước chấm chua ngọt ngon này, bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng vì bát mắm của mình thiếu chua, thiếu ngọt, hay mặn quá nữa. Pha nước chấm chua ngọt không khó, nhưng bạn cũng nên ''tập luyện'' nhiều lần để cho quen tay nhé. Đến khi đã có kinh nghiệm rồi, bạn sẽ chẳng cần phải ''cân đo đong đếm'' nữa, pha theo ước lượng cũng giúp bát nước chấm có đủ vị chua cay mặn ngọt rồi.