Ḅ có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Bạn đă bao giờ nghe món ḅ chiên tẩm vừng chưa? Với màu vàng nâu bắt mắt, dậy mùi thơm của th́a là, cay cay của ớt, ḅ chiên tẩm vừng khiến bữa cơm gia đ́nh bạn thêm ngon hơn, phong phú hơn trong những ngày đông lạnh giá.
Nguyên liệu :
– 350g thịt ḅ
– Bột bắp
– Sốt tương đậu nành
– Muối 1 th́a
– Ớt bột 1/2 th́a
– Hạt th́ là 1/2 th́a
– Vừng trắng
– Dầu thực vật
– Tăm xỉa răng
Cách làm món ḅ chiên tẩm vừng:
- Sơ chế nguyên liệu:
Thịt ḅ cắt miếng vuông cỡ 1,5cm.
Bỏ thịt vào thố trộn, ướp với 1 muỗng canh bột bắp và 2 muỗng canh tương đậu nành trong chừng 20 phút cho thấm.
Trộn đều 1 muỗng canh bột ớt (lượng ớt điều chỉnh tùy khẩu vị), 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột th́ là cùng ít vừng trắng trong một bát nhỏ. Chia phần gia vị này làm đôi, 1 nửa đem trộn đều với thịt ḅ, phần c̣n lại để riêng.
- Các bước thực hiện:
Dùng tăm đầu nhọn xiên qua mỗi miếng thịt ḅ.
Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt. Chờ dầu sôi lần lượt thả từng xiên thịt vào chiên. Lúc này lại hạ lửa vừa, thỉnh thoảng đảo nhẹ xiên thịt trong chảo cho vàng đều khắp mặt.
Chiên thịt trong khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu thừa. Đổ thịt ḅ ra bát, xóc đều với phần gia vị (gồm ớt bột, hạt th́ là, vừng trắng và muối) c̣n lại. Sau đó, trút thịt vào chảo nóng trở lại, chiên trong 1 phút nữa th́ vớt ra cho ráo.
Trút thịt chiên tẩm vừng ra đĩa có lót sẵn rau sống xung quanh. Rau sống xanh mướt vừa làm nền bắt mắt cho món ăn, vừa để ăn kèm giúp chống ngán.
Lưu ư khi làm món ḅ chiên tẩm vừng :
– Thịt ḅ khi mua về bạn nên cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chế biến để cho miếng thịt cứng lại dễ thái hơn.
– Bạn nên chọn ớt bột Hàn Quốc loại làm kim chi để màu thịt ḅ đẹp hơn và bớt mùi hắc.
– Thịt ḅ chiên tẩm vừng hứa hẹn sẽ là món mặn ngon cơm ngày lạnh, không chỉ là món nhắm tốn mồi cho anh xă mà c̣n khiến các bé trong nhà thích thú. Nếu làm cho các bé th́ mẹ có thể bỏ riêng 1 phần không có ớt để chiên. Từng xiên thịt có màu vàng nâu hấp dẫn, dậy mùi thơm của th́ là, đậm đà thấm vị mà lại đượm chút thơm bùi của vừng rang chín quyến rũ.
Chúc các bạn thành công!
VietBF © sưu tập