Gia đ́nh nào cũng có một chiếc tủ lạnh trong gian bếp. Thịt, cá, hoa quả, đồ ăn thừ thứ ǵ cũng được mọi người nhét nào tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải rau củ quả ǵ cũng nhét vô tủ lạnh được đâu nha.
Đừng cho bơ xanh vào tủ lạnh, bởi hơi lạnh sẽ xuyên qua vỏ và khiến bơ bị mềm nhũn. Tốt hơn hết là bảo quản bơ ở rổ đựng trái cây trong nhiệt độ pḥng.
Khoai tây bảo quản trong tủ lạnh (dưới 7 độc C) sẽ khiến chúng bị mất vị ngọt. Thay vào đó hăy để khoai tây trong túi giấy và đặt ở nơi thoáng mát.
Sô cô la để trong tủ lạnh cũng sẽ mất đi vị tự nhiên vốn có của nó.
Các loại trái cây nhiệt đới như dứa, xoài, thanh long, lựu, vải đều không thích hợp để trong tủ lạnh bởi ở nhiệt độ thấp chúng sẽ nhanh bị hỏng và biến chất. Tốt nhất là bạn dùng giấy báo bọc chúng lại và đặt chúng ở nơi ít ánh sáng v́ những loại trái cây này ưa tối.
Đừng đặt húng quế trong tủ lạnh v́ chúng sẽ héo nhanh hơn và hấp thụ các mùi khác trong tủ lạnh. Tốt nhất là đặt chúng vào một cốc nước giống như bạn cắm hoa vậy.
Đỗ cuve để trong ngăn mát sẽ bị biến chất và mất hết dinh dưỡng. Tốt hơn hết là bạn bảo quản ở nhiệt độ pḥng, nếu số lượng nhiều th́ bạn có thể bảo quản trong ngăn đá để dùng.
Độ ẩm trong ngăn mát tủ lạnh có thể khiến hành tây bị ủng. Ngoài ra, độ ẩm cũng kích thích phát triển các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại ẩn náu bên trong các lớp vỏ hành. Tốt nhất là đặt chúng nơi khô thoáng.
Đừng bao giờ để cà phê trong tủ lạnh v́ chúng sẽ hút mùi của các loại thực phẩm khác và mất đi mùi vị vốn có của nó. Chỉ cần bảo quản chúng nơi thoáng mát, ít ánh sáng là được. Nếu số lượng lớn, bạn có thể đặt chúng trong ngăn đá để dùng dần.
Dầu olive chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ pḥng, tốt nhất là từ 12-16 độc C.