HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ thách thức Mỹ, Hàn Quốc có giỏi thì động thủ Triều Tiên?
Vietbf.com - Tờ Thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc) tỏ thái độ bất mãn nên đã thách thức đồng thời Triều Tiên, Mỹ, Hàn Quốc có giỏi thì động thủ với nhau, trong khi vài giờ Triều Tiên đã phóng thử bốn tên lửa có tầm bay 1000 cây số, trong đó có ba trong quả tên lửa này rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thăm Trường cách mạng Mangyongdae và trồng cây với các sinh viên hồi tuần trước. (Ảnh: KCNA/Reuters)

Báo chí Hàn Quốc và Nhật Bản đưa tin, sáng 6/3 Triều Tiên đã phóng 4 quả tên lửa, xạ trình khoảng hơn 1.000 km, và 3 quả đã rơi xuống Vùng Đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản. Thủ tướng Nhật Shinzo Abe nhanh chóng nêu thái độ phản đối, gọi động thái của Bình Nhưỡng là "không thể dung thứ".

Các học giả Trung Quốc trả lời phỏng vấn Hoàn Cầu nhất trí rằng vụ phóng tên lửa sáng nay của Triều Tiên nhằm trả đũa cuộc tập trận chung thường niên Foal Eagle (Đại bàng non) mà Mỹ-Hàn khởi động từ hôm 1/3.

Foal Eagle 2017 được đánh giá là cuộc tập trận chung quy mô lớn nhất trong lịch sử hai nước. 317.000 quân nhân Mỹ và Hàn Quốc đã tham gia cuộc tập trận năm 2016, lực lượng hai bên được kỳ vọng còn đông đảo hơn vào năm nay.

Trong nhiều năm qua, việc Triều Tiên phóng tên lửa để phản đối Mỹ-Hàn tập trận đã trở thành một thông lệ, nhưng việc phóng liên tiếp 4 quả tên lửa là một lời cảnh báo đầy sức nặng. Căng thẳng giữa Bình Nhưỡng với Washington-Seoul đã leo lên nấc thang mới.

Hoàn Cầu bình luận, diễn biến trên bán đảo cho thấy rủi ro chiến tranh Triều Tiên, vốn ở trạng thái đình chiến từ năm 1953, tái bùng phát ngày càng gia tăng, buộc Bắc Kinh phải sẵn sàng cho cả hai kịch bản.

Thứ nhất, chính phủ Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy hòa đàm thông qua đàm phán 6 bên đang gián đoạn, kêu gọi Mỹ, Hàn Quốc, Triều Tiên cùng hạ nhiệt căng thẳng để thảo luận vấn đề phi hạt nhân hóa và các điều kiện tạo lập hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo.

Trong kịch bản thứ hai, Trung Quốc sẽ "mặc kệ xung đột bùng phát", nhưng tập trung vào các biện pháp quyết liệt để gìn giữ an ninh quốc gia. Bắc Kinh tin rằng trong bất kỳ tình huống nào, Trung Quốc cũng không trở thành bên bị thiệt hại lớn nhất, thậm chí không nằm trong danh sách "đầu bảng" về thiệt hại.

Màn hình tivi ở Seoul phát bản tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên sáng nay. (Ảnh: Kim Hong-Ji/Reuters)

Hoàn Cầu chỉ trích Seoul vì kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) bất chấp sự phản đối của Trung Quốc, cho rằng Hàn Quốc đánh giá phiến diện về nguy cơ địa chính trị toàn cầu hiện nay. "Trung Quốc đã tận tình tận nghĩa với Hàn Quốc," tờ báo viết.

Trong khi đó, tờ này bình luận rằng Triều Tiên đang ảo tưởng trong việc sử dụng công hệ hạt nhân chưa thành thục của mình để hù dọa Mỹ-Hàn. Và tương phản với kỳ vọng của Bình Nhưỡng, sở hữu hạt nhân đang là chính sách biến Triều Tiên thành quốc gia không an toàn nhất thế giới. "Trung Quốc cũng đã tận tình tận nghĩa với Triều Tiên," Hoàn Cầu viết.

Hoàn Cầu: Có Trung Quốc, Hàn Quốc sẽ không thể thống nhất bán đảo bằng sức mạnh

Trong bài xã luận được đánh giá là thể hiện thái độ gay gắt nhất nhằm vào cả Bình Nhưỡng lẫn Seoul, Thời báo Hoàn Cầu đưa ra thách thức thẳng thừng:

"Bất kể là Mỹ-Hàn Quốc hay Triều Tiên, có giỏi thì các vị cứ thử 'động thủ trước' một lần xem sao. Để xem bên nào có đủ khả năng trở thành 'tổng đạo diễn' của cục diện bán đảo trong thời đại mới? Bên nào sẽ ràng buộc được Trung Quốc? Bên nào có thể 'đi vòng' qua ý chí của Bắc Kinh để sắp đặt tương lai cho bán đảo?"

Triều Tiên được cảnh báo rằng chính phủ Trung Quốc sẽ không tách mình khỏi các nghị quyết trừng phạt của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc và sẽ "không cùng gánh vác hậu quả của chương trình hạt nhân", dù Bắc Kinh vẫn duy trì "quan hệ hữu nghị" với Bình Nhưỡng.

Hoàn Cầu nhận định việc Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân đã cho Hàn Quốc lý do phù hợp để triển khai THAAD trên lãnh thổ nước này, đồng thời chọc giận dư luận Trung Quốc.

Tờ này đồng thời đe dọa Mỹ-Hàn "đừng mơ tưởng thống nhất bán đảo bằng biện pháp chiến tranh với Triều Tiên, bởi quân tình nguyện Trung Quốc đã đổ máu ở đây trong quá khứ".

"Nếu Trung Quốc không muốn [bán đảo thống nhất bằng vũ lực], Hàn Quốc sẽ không làm được," Hoàn Cầu tuyên bố.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 03-06-2017
Reputation: 370372


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,981
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	104.4 KB
ID:	1007077   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	90.4 KB
ID:	1007078  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,100 Times in 11,261 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Old 03-06-2017   #2
kimba
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
kimba's Avatar
 
Join Date: Nov 2014
Posts: 2,856
Thanks: 159
Thanked 13,296 Times in 2,857 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 813 Post(s)
Rep Power: 16
kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7
kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7kimba Reputation Uy Tín Level 7
Default

Đây là sách lược cũa Tôn Tẩn phải chăn???
"Ngao cò tranh nhau ; ngư ông hưởng LỘC"

Xưa quá rồi
kimba_is_offline  
 
User Tag List


Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11648 seconds with 13 queries