Thịt ḅ là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. V́ thế thịt ḅ là thực phẩm thường có mặt trong mâm cơm nhà bạn. Tuy nhiên với một số đối tượng dưới đây là không nên ăn thịt ḅ.
Người bị bệnh mỡ máu không nên ăn thịt ḅ.
Theo y học cổ truyền, thịt ḅ vị ngọt tính b́nh có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt. Dùng cho các chứng tỳ vị hư nhược như gầy yếu sút cân, ăn uống không tiêu, đầy bụng, chán ăn, phù nề, đau lưng mỏi gối, bệnh đái tháo đường…
Người bị bệnh mỡ máu
Người bị bệnh mỡ máu không nên ăn nhiều đạm, trong khi thịt ḅ lại là một trong những loại thịt đỏ chứa hàm lượng chất đạm cao hơn so với loại thịt khác.
Người cao huyết áp
Thịt ḅ chứa một lượng lớn chất béo băo ḥa, gây nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là người bị cao huyết áp.
Người bị u xơ cổ tử cung
Người bị u xơ tử cung không nên ăn thịt ḅ v́ loại thịt này làm kích thích tố ba ogồm cả estrogen, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u.
Người bị thủy đậu
Khi bị thủy đậu, người bệnh không nên ăn các loạithực phẩmtanh như hải sản, thịt gà, thịt vịt và thịt ḅ.
Người bị sỏi thận
Thịt ḅ rất giàu protein khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng h́nh thành các loại sỏi. Vậy nên hăy loại thực phẩm này ra khỏi thực đơn nếu bạn bị sỏi thận.
Therealtz © VietBF