Những con dơi bay chập chờn trong hang động và bóng tối, không ai có thể tưởng tượng nó trở thành đặc sản. Bạn có dám ngồi ăn một bát súp có nguyên cả con dơi? Với hàm răng dữ tợn và mắt cứ như thao láo nhìn bạn bạn có dám đụng đũa? Nhưng món ăn này lại rất tốt cho cánh mày râu đó bạn.
Dơi, loài vật được mệnh danh là gà trong hang động, thường được dùng làm thức ăn tại khu vực Thái Bình Dương và một số nước châu Á, điển hình trong đó là Palau và Trung Quốc.
Người ta cho rằng ăn súp dơi sẽ giúp cải thiện khả năng cho cánh mày râu, nhưng không phải ai cũng có can đảm dùng tới phương pháp này.
Súp dơi có vị giống như thịt gà, tuy nhiên khi dọn lên bàn ăn thì trông nó không “ngon mắt” lắm, vẻ ngoài kinh khủng khiến thực khách không dám động đũa.
Toàn bộ quá trình để nấu một nồi súp dơi bao gồm rửa sạch dơi, bỏ vào nồi hầm, thêm chút rau củ, chờ chín và thưởng thức.
Các công đoạn sơ chế hoàn toàn không có sự xuất hiện của bước "làm lông" hay xử lý ổ bụng.
Bạn sẽ thưởng thức con dơi với nguyên lông, cánh, mắt và cả nội tạng của nó nữa.
Đây là một cách "tuyệt vời" để tự đục vài cái lỗ trong não bạn, bởi thức ăn chính của dơi là những loài thực vật có thể gây bệnh thần kinh cho con người, trong đó có chứng Parkinson, Alzheimer và Lou Gehrig.
Một món ăn kinh dị từ hình thức tới nội dung, bạn dám ăn nó chứ?