Dù chế biến thịt vị ngon đến mấy mà dai th́ người ăn cũng phải nhăn nhó. Chỉ với mấy thủ thuật sau đây sẽ biến thịt dai thành mềm x́u, chế biến ngon tuyệt luôn. Bỏ túi luôn nha.
Theo Brightside, có 4 cách đơn giản cứu món thịt bị dai:
- Sử dụng các loại trái cây như táo, dứa, xoài, lê đều có tác dụng rất tốt. Gọt vỏ trái cây nếu cần thiết, sau đó cắt lát mỏng hoặc ép lấy nước. Nấu thịt một lần nữa với những trái cây này. Các loại nước ép trái cây có tác dụng rất tốt để làm mềm thịt. Đây là lư do tại sao người ta thường hay nấu thịt lợn, thịt ḅ với quả dứa.
- Dùng rượu sake: Khi ướp thịt, hăy kết hợp một chút dầu oliu với rượu sake, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh sẽ tăng thêm hương vị và thịt mềm hơn.
- Dùng Coca: Coca đóng vai tṛ như một loại nước làm mềm thịt rất hoàn hảo. Trước khi chế biến, ngâm thịt trong coca 10 phút. Sau đó chắt hết nước, để ráo, chế biến thành các món bạn thích. Hăy coi đây như một bí quyết để món thịt có hương vị thơm ngon. Lưu ư thêm, công thức này thích hợp với những miếng thịt dày.
- Dùng chanh: Ướp thịt với nước cốt chanh trong 30 phút trước khi nấu ăn cũng làm cho thịt mềm hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể dùng giấm.
VietBF © sưu tập