Bản thân cá ngừ đã là cá ngon và rất ngọt. Bạn đã ăn bún cá ngừ bao giờ chưa? Hôm nay hãy làm bún cá ngừ với những nguyên liệu đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon đặc trưng nha!
Nguyên liệu:
- Cá ngừ: 600 g
- Bún tươi: 1 kg
- Dứa: 1/2 quả
- Hành tím, cà chua, hành lá, rau sống, ớt tươi
- Gia vị.
Cách làm:
- Cá ngừ làm sạch, để ráo nước. Hành tím, ớt băm nhỏ. Ướp cá với 1/2 hành tím, ớt, tiêu xay, để thấm khoảng 30 phút và chiên sơ để loại bỏ mùi tanh.
- Dứa xắt lát. Rau sống nhặt rửa sạch. Hành lá xắt nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm, dứa, cà chua vào đảo đều và đổ thêm khoảng 1 lít nước vào đun sôi, đun trong khoảng 15 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn
- Phần nước dùng sôi, cho cá đã chiên sơ vào nấu trên lửa lớn thêm 5 phút. Tắt bếp.
- Cho bún, hành lá vào tô, chan nước cá vào, dùng kèm với rau sống và nước mắm ớt mặn.
Chúc các bạn ngon miệng!
VietBF © sưu tập