Trông h́nh thức th́ cầu kỳ nhưng món chả trứng lại rất đơn giản. Vừa ngon, vừa bổ dưỡng vừa dễ làm chính là những ǵ chúng tôi mang tới món chả trứng. Hơn nữa, món ăn này lại rất rẻ tiền, giúp mọi người thêm vui.
Chả trứng có cách làm đơn giản, đủ vị chứ không hề nhàm chán, ăn kèm với cơm tấm và sườn nướng thơm đậm đà, thêm bát nước mắm pha nữa th́ mê li luôn ấy! Hôm nay chúng ta sẽ xem cách làm món chả trứng này để góp vui cho bữa cơm gia đ́nh nữa nhé!Các nguyên liệu chuẩn bị
Thịt heo bằm: 400gr
Trứng gà: 6 quả
Nấm mèo: 5 tai nấm
Miến: khoảng 4 lọn
Cà rốt: 1/2 củ
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng: 1 muỗng cà phê
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
Hành tím: 1 củ
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm chả trứng
– Miến rửa sạch để ráo nước. Nấm hương ngâm rồi rửa sạch, đem thái nhỏ cùng hành tỏi băm nhuyễn.
– Cho thịt ba chỉ rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
– Cho thịt, miến, trứng trộn chung với chút gia vị như tiêu, tỏi, bột nêm, hành lá băm nhỏ. Sau đó cho hỗn hợp thịt vào khuôn có lót giấy nến.
– Quét phần ḷng đỏ trứng lên mặt hỗn hợp thịt trứng rồi nướng trong nhiệt độ 180 độ C khoảng 30 phút. Nếu gia đ́nh bạn không có ḷ nướng bạn cũng có thể cho vào hấp chín được nhé.
– Chả trứng chín, để nguội rồi cho ra đĩa cắt miếng vừa ăn.
Chả trứng không chỉ hợp ăn với cơm tấm mà c̣n trong bữa cơm gia đ́nh nữa đấy!