Chiều đến là lúc ngót ngót cần có một chút ăn vặt. Bánh chuối chiên là món rất hợp lư vào lúc này. Hăy chiên chuối kiểu sau cùng với một ly trà không thể chối từ.
Nguyên liệu:
1 gói bánh tráng
1 quả chuối chín
Dầu ăn, đường bột
Cách làm:
Bước 1
Chuối bóc bỏ vỏ, thái chuối thành từng lát.
Bước 2
Trải bánh tráng ra thớt, xếp 4 lát chuối lên trên.
Bước 3
Gói bánh tráng lại tạo thành chiếc bánh.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.
Bước 5
Vớt bánh ra khay có lót giấy thấm dầu là xong. Trước khi ăn bạn rắc chút đường bột lên trên bánh.
Thành phẩm:
Bánh chuối chiên kiểu này không chỉ chế biến siêu nhanh mà lại c̣n khá ngon miệng. Từng chiếc bánh với lớp vỏ bên ngoài gịn rụm cùng vị ngọt thơm bên trong tạo nên món bánh với hương vị khá hài ḥa. Khi chế biến món bánh này bạn chẳng cần khéo tay vẫn có thể làm ra được những chiếc bánh tuyệt ngon đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
VietBF © sưu tập