Mùa hè nắng nóng dữ dội, ai cũng chán ăn. Thế nhưng các bà nội trợ đang đua nhau làm món thịt "một nắng. Bạn hãy làm thử xem, ngon ngọt tuyệt vời luôn.
Trước khi phơi, chị ướp thịt với tỏi, sả, ớt, ngũ vị hương, gia vị, để ngấm 5 phút rồi treo ra ngoài nắng khoảng 5 tiếng.
Hai ngày cuối tuần nhiệt độ tại Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc lên tới hơn 40 độ. Tận dụng thời tiết nắng nóng, nhiều chị em nội trợ đã mang thịt, mực... ra phơi để có món ăn ngon. Trên nhiều diễn đàn về ẩm thực, hình ảnh về thịt một nắng, mực một nắng... được rầm rộ.
Chị Trang phơi thịt ngoài nắng giúp thịt săn có mùi thơm hơn, rán không bị bắn, không bị hút mỡ.
Lần đầu tiên thử làm món thịt ba chỉ phơi một nắng nhưng chị Trang đã rất thành công. Thịt thơm ngon, kèm với trứng rán, tai heo, bún... thành món cuộn dễ ăn trong ngày hè oi bức.
Không cần phải cầu kỳ chỉ cần phơi thịt trên móc áo ngoài ban công. Để tránh ruồi muỗi, và giúp thịt không bị ôi cho thêm chút rượu.
Cái khó ló cái khôn. Tận dụng nắng to lại làm được món ngon, cả nhà quên cả nóng.
Therealtz © VietBF