Hà Nội vừa trải qua 5 ngày nóng như đổ lửa. Nhiều chị em nội trợ đă tận dụng thời tiết này để có món ăn rất ngon. Món thịt một nắng thơm ngon khi được ướp đủ vị và phơi nắng ai ăn cũng phải khen ngon.
Nguyên liệu:
- 400g thịt lợn
- 5-6 tép tỏi băm
- 2 cây rau mùi băm
- 5g hạt tiêu
- 5g muối
- 60ml nước tương
- 15ml x́ dầu đặc
- 30g vừng trắng
Cách làm:
- Trộn đều tất cả nguyên liệu và xát lên thịt để ướp.
- Phơi thịt ngoài trời nắng trong 1 ngày tới khi bề mặt thịt khô se lại.
- Cho thịt vào chảo chiên gịn và chấm với tương ớt.
Thời tiết này mà được nhâm nhi miếng thịt một nắng thơm lừng và cốc bia mát lạnh th́ c̣n ǵ bằng.
Chúc các bạn thực hiện thành công!