Xoài chín nhiều và bạn đang chưa biết làm món ǵ? Xôi xoài, chè xoài, pudding xoài,... có rất nhiều món ăn từ loại quả thơm ngon này. Hôm nay vietbf sẽ cùng bạn vào bếp làm món chè xoài trân châu gịn gịn thơm ngọt. Lớp chè xoài ngọt lịm điểm thêm những viên trân châu trắng tṛn, không chỉ đẹp mắt mà hương vị cũng cực kỳ hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 2 quả xoài chín
- 1 chén nước cốt dừa
- 1 quả chuối chín
- 130g bột gạo nếp
- 20ml nước
Cách làm:
- Trộn đều bột gạo nếp với nước, nhào vài phút để bột thật dẻo, nặn bột thành các viên nhỏ vừa ăn.
- Đun sôi một nồi nước, từ từ thả những viên bột vào, nấu cho đến khi các viên bột nổi lên trên bề mặt nồi nước, tiếp tục đun thêm 30 giây nữa.
- Vớt các viên bột ra và ngâm trong nước đá cho đến khi nguội hoàn toàn để trân châu dẻo hơn, sau đó vớt ra để ráo nước.
- X̣a gọt vỏ, xắt nhỏ, chuối xắt nhỏ, bỏ cả 2 vào máy xay, thêm nước cốt dừa vào xay cùng sao cho thật nhuyễn mịn.
- Múc hỗn hợp xoài ra ly, thêm trân châu và xoài xắt nhỏ rồi thưởng thức.