Bữa cơm chiều bạn chưa biết nấu ǵ đổi vị cho cả nhà. Gỏi tim cật gịn dai sần sật sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Vị mát, gịn, thanh lạ miệng của món ăn làm hài ḷng cả những người khó tính nhất.
Nguyên liệu làm món gỏi tim cật
- 500 gr tim lợn
- 300 gr cật lợn
- 1 quả dưa chuột
- 1 củ hành tây nhỏ hoặc nửa củ to
- Nửa củ cà rốt
- 1 quả dưa chuột
- Rau răm, ớt quả
- Gia vị: muối, mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường.
Cách làm món gỏi tim cật
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Tim, cật lợn rửa sạch. Để tim cật hết mùi hôi, bạn nên rửa với rượu trắng. Sau đó, bạn nên bạn lấy vài lát gừng sát xung quanh phần tim lợn rồi rửa lại cho sạch. Cật bổ đôi, dùng dao sắc loại bỏ những phần trắng giữa quả cật để loại bỏ mùi rồi rửa sạch lại bằng nước muối loăng.
Hành tây, cà rốt gọt vỏ ngoài, dưa chuột rửa sạch, thái mỏng.
- Bước 2: Cho tim, cật vào nồi, đổ nước vào luộc tới chín, vớt ra để ráo. Sau đó thái miếng vừa ăn xếp vào bát.
- Bước 3: Cho cà rốt, hành tây, dưa chuột vào trộn đều với tim cật. Sau đó, rưới nước mắm chấm trộn gỏi pha theo tỷ lệ: 1 đường : 2 nước : 1 th́a nước cốt chanh : 1 quả ớt. Trộn đều để gỏi tim cật ngấm vị, cuối cùng thêm ít rau răm thái nhỏ rồi trút ra đĩa để thưởng thức.
