HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lộ thông tin không thể bất ngờ hơn của Mỹ về Syria
Những thông tin Mỹ đang chuẩn bị một cuộc tấn công vô cùng dữ dội vào Syria làm cho mọi người hết sức lo ngại. "Đạn đã lên nòng", chỉ chờ lệnh của Tổng thống Donald Trump là quân đội Mỹ sẽ dội lửa xuống Syria... Nhưng mọi người thấy sốc khi nghe tin này.

Phát biểu gây sốc của Ngoại trưởng Rex Tillerson cho biết, Mỹ sẽ giao lại vấn đề Syria bao gồm cả tương lai của Tổng thống Assad cho Nga tự quyết định.

Nga đang trên đà thắng thế

Foreign Policy dẫn nguồn tin ngoại giao giấu tên cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres trong cuộc họp tuần trước rằng, số phận của nhà lãnh đạo Syria Bashar Al-Assad sẽ do Nga quyết và ưu tiên của chính quyền Trump hiện tại chỉ là đánh bại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).



Mỹ sẽ nhường sân khấu Syria cho Nga?
Quan điểm của ông Tillerson đang phần nào hé lộ chính sách của Mỹ về vấn đề Syria khi lâu nay giới quan sát vẫn đặt câu hỏi rằng, liệu chính quyền Donald Trump có ép buộc ông Assad phải từ bỏ quyền lực hay không.

Gần ba tháng trước, Ngoại trưởng Mỹ từng nhấn mạnh rằng người đứng đầu Chính phủ Syria phải rời chiếc ghế Tổng thống vì những cáo buộc liên quan đến sử dụng vũ khí hóa học.

Nhưng với sự đảm bảo lần này đến từ Tillerson đã cho thấy sự sẵn sàng của chính quyền Trump trong việc để Moscow quyết định mọi đường đi nước bước ở Syria, trong khi đó Washington sẽ chỉ tập trung vào cuộc chiến chống IS.

Ông cũng cho biết, hành động quân sự của Mỹ nhắm vào lực lượng của Assad trong những tháng gần đây chỉ nhằm mục đích kiềm chế các mục tiêu trước mắt. Bao gồm nguy cơ các cuộc tấn công vũ khí hóa học trong tương lai và bảo vệ các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn đang tìm diệt IS ở Syria.

Điều này được cho là không gây tổn hại lên Chính phủ hợp pháp của Tổng thống Assad, hay tạo đòn bẩy cho phe đối lập trên bàn đàm phán.

Tờ Foreign Policy đánh giá, lập trường nói trên của ông Tillerson phản ánh sự công nhận hợp pháp của Mỹ đối với Chính phủ Syria, vốn đang được hỗ trợ bởi Nga và Iran.

Đây sẽ một thắng lợi chính trị lớn nhất đối với Moscow và Damascus trong cuộc nội chiến kéo dài 6 năm ở Syria, cũng như rút lại toàn bộ Thông cáo Geneva năm 2012 do Liên Hợp Quốc cùng các cường quốc chủ chốt khác ký kết. Trong đó kêu gọi thành lập một Chính phủ chuyển tiếp mới tại quốc gia Trung Đông và yêu cầu ông Assad phải từ bỏ quyền lực.

Một quan chức của bộ Ngoại giao Mỹ đã từ chối bình luận về cuộc thảo luận riêng giữa ông Tillerson với ông Guterres, nhưng nhấn mạnh, Mỹ vẫn "cam kết với tiến trình Geneva" và ủng hộ một "quá trình chính trị đáng tin cậy có thể giải quyết vấn đề tương lai của Syria. Theo đó, ở giai đoạn cuối cùng sẽ quyết định số phận của ông Assad".

Thông tin Mỹ nhượng bộ cho Nga về vấn đề tương lai của Tổng thống Assad đến trước cuộc họp đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Vladimir Putin, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức cuối tuần này.

Nó cũng xuất hiện vào thời điểm chính quyền Trump đang tìm cách hàn gắn quan hệ với Điện Kremlin, bất chấp hàng loạt vụ lùm xùm gây cản trở ý muốn của Nhà Trắng kể từ sau cuộc bầu cử năm ngoái.

Những tranh cãi chưa hồi kết



Tương lai của Tổng thống Assad sẽ do Nga quyết định?
Tháng trước, Ngoại trưởng Tillerson phát biểu rằng, Tổng thống Trump đã giao nhiệm vụ cho ông trong việc hàn gắn mối quan hệ Mỹ - Nga bị đứt gãy trong vài năm qua.

Khi mới nhậm chức, ông Tillerson tỏ ra không quan tâm đến khả năng sử dụng bạo lực để buộc nhà lãnh đạo Syria từ chức. Tuy nhiên, sau cáo buộc Chính phủ Assad tấn công hóa học hồi tháng Tư, người đứng đầu ngành Ngoại giao Mỹ bày tỏ quyết tâm sắt đá trong việc buộc ông Assad phải từ chức.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, Ngoại trưởng Mỹ đã nói rõ với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc rằng Washington lại một lần nữa chuyển hướng đi.

"Điều gì xảy ra với Assad là vấn đề của Nga, chứ không phải của Chính phủ Mỹ", nguồn tin giấu tên dẫn lời Tillerson ông nói với người đứng đầu Liên Hợp Quốc trong cuộc họp tuần trước.

Thông điệp của ông Tillerson cho biết, "Chính phủ Mỹ sẽ đáp ứng với mối đe dọa khủng bố", nhưng không chắc chắn về "liệu ông Assad có ra đi hay ở lại được không".

Các cựu quan chức cao cấp của Mỹ đang thể hiện sự phẫn nộ trước những gì họ cho là cách thức chính quyền Trump dâng hiến lợi ích chính trị ở Syria tới Điện Kremlin.

Evelyn Farkas, nguyên Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng phụ trách vấn đề Nga nói: "Những điều mà chúng tôi nghe thấy từ chính quyền toàn là mang đến lợi ích cho Nga, chứ không phải thứ gì khác”.

Theo Farkas, Moscow đang được hưởng lợi quá nhiều từ xung đột ở Syria cho đến mâu thuẫn nội bộ ở Washington. Nếu không có chương trình nghị sự rõ ràng nào trong cuộc họp cuối tuần này với Tổng thống Putin tại G20, bà nói cho rằng "có nguy cơ Tổng thống Trump sẽ là người thua tất cả".
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 07-06-2017
Reputation: 237144


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,476
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	41.8 KB
ID:	1066962   Click image for larger version

Name:	132.jpg
Views:	0
Size:	29.2 KB
ID:	1066963  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,101 Times in 7,211 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09909 seconds with 13 queries