Ức gà tuy chứa nhiều dinh dưỡng và bổ nhưng nhạt nhẽo khó làm món ngon. Bạn hăy thử làm món ức gà sốt chanh xem sao. Với lớp sốt mịn mượt rất hấp dẫn, bạn sẽ làm cả nhà ngon miệng!
Nguyên liệu:
300g thịt ức gà
2 cái ḷng trắng trứng
1 quả chanh vàng
100ml sữa
6 muỗng canh bột mỳ
6 muỗng canh nước
4 muỗng canh đường
1 muỗng canh gừng băm nhỏ
½ muỗng canh x́ dầu
Nguyên liệu làm sốt: 2 muỗng canh bột bắp, 2 muỗng canh nước
Dầu, muối hạt, muối tinh hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Thịt ức gà cắt miếng dạng que dài vừa ăn. Đem ướp với gừng, xíu muối và hạt tiêu chừng 10 phút.
Chuẩn bị một bát tô, trộn đều ḷng trắng trứng và 4 muỗng canh bột mỳ thành hỗn hợp sánh mịn rồi trút thịt gà vừa ướp vào, đảo đều cho hỗn hợp bột phủ đều từng miếng thịt gà.
Bước 2
Chanh rửa sạch, dùng muối hột chà xát lớp vỏ ngoài để khử bớt phần tinh dầu vốn gây đắng. Rửa lại chanh một lần nữa rồi cắt chanh thành 5 lát mỏng. Đồng thời vắt chanh lấy 4 muỗng canh nước cốt. Chú ư bỏ hết hạt ra ngoài nhé!
Bước 3
Làm nước sốt chanh:
Ḥa đều nước cốt chanh với đường, x́ dầu và 4 muỗng canh nước cho đến khi đường tan hoàn toàn. Đổ hỗn hợp này vào chảo đun nóng trên lửa nhỏ. Trong lúc chờ hỗn hợp sôi, bạn ḥa đều 2 muỗng canh bột bắp thành hỗn hợp sền sệt. Khi phần hỗn hợp nước cốt chanh trên bếp đă bắt đầu sôi, đổ hỗn hợp bột vào, vừa đổ vừa khuấy đều để tránh bột bị vón cục. Chờ sốt sôi lại là bạn đă hoàn thành phần nước cốt chanh sền sệt, vàng óng.
Bước 4
Làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu ngập mặt thịt gà khi chiên. Canh cho đến khi dầu sôi hẳn, bạn mới bắt đầu gắp thịt gà thả vào chiên. Dầu sôi sẽ giúp lớp bột áo bên ngoài miếng gà gịn mà không bị hút dầu. Khi gà đă chín vàng đều, gắp gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 5
Gắp gà ra đĩa rồi rưới phần nước sốt chanh đă hoàn thiện lên trên mặt.
Thành phẩm:
Thời tiết oi bức khiến khẩu vị kém đi, những món ăn có vị chua dễ kích thích ngon miệng hơn cả. Gà chiên sốt chanh là gợi ư rất hợp lư giúp bạn đổi món cho thực đơn gia đ́nh. Món ăn có màu vàng óng với lớp sốt mịn mượt rất hấp dẫn. Thịt gà mềm thơm hơn khi được chiên gịn rụm, kết hợp một cách hoàn hảo với vị chua thơm dễ chịu của chanh giúp cho món ăn không bị ngấy và tạo nên một hương vị mới lạ độc đáo.
Therealtz © VietBF