Canh đậu hũ là món canh rất phổ biến trong bữa cơm người Việt. Tuy nhiên cách nấu ngon, chuẩn như sau đây thì có thể bạn chưa từng nấu. Ngày hè mà bạn có bát canh đậu hũ thanh ngọt thì bữa cơm ngày hè ngon ngọt phải biết.
Nguyên liệu:
400g phi lê cá
300g đậu phụ
2 quả cà chua
40g nấm đùi gà
1 gói nấm kim châm
75ml sốt cà chua
3g muối
30ml nước tương
12g đường
2 tép tỏi
Một ít hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Cà chua luộc qua rồi bóc bỏ vỏ thái nhỏ. Nấm đùi gà, đậu phụ và cá thái miếng vuông.
Bước 2
Cho một ít muối, hạt tiêu vào cá rồi trộn đều, ướp cá khoảng 15 phút. Đun sôi một nồi nước, cho cá đã ướp vào nồi, khi nồi nước sôi trở lại thì vớt cá ra ngay.
Bước 3
Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm nhỏ vào xào thơm, cho cà chua vào đảo cho mềm rồi thêm sốt cà chua.
Bước 4
Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi rồi cho đường, nước tương và một ít muối. Khi nước sôi cho nấm và đậu phụ vào, đậy nắp và đun trong khoảng 10 phút. Sau đó thêm cá đã trần qua vào đun thêm khoảng 5 phút cho cá chín là được.
Vị ngọt thơm của cá kết hợp với vị thanh ngọt giòn giòn của nấm và vị béo ngậy của đậu phụ tạo nên hương vị đặc biệt cho bát canh đậu phụ nấu cá. Đây là món ăn chế biến khá nhanh rất thích hợp cho các bữa ăn tối của gia đình. Vì thế bạn hãy thêm ngay món canh này vào danh sách món ngon của gia đình mình nha!
VietBF © sưu tập