Thịt gà luộc đă quá quen thuộc với mọi người. Đă đến lúc bạn cần thay đổi hương vị món thịt gà một chút. Thịt gà chua ngọt chính là lựa chọn của nhiều gia đ́nh.
Những miếng thịt được chiên gịn rụm nóng hổi, thấm đẫm sốt chua ngọt đậm đà, c̣n ǵ tuyệt vời hơn món ăn đầy hấp dẫn này trong một ngày mát trời.
Với món thịt gà chua ngọt này, th́ bạn nên dùng nóng với cơm, rất thích hợp cho những ngày thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Vị ngọt bùi của thịt gà kết hợp với vị chua của nước sốt tạo nên một hương vị lạ miệng mà thơm ngon vô cùng.
Nguyên liệu:
- 250g ức gà
- 1 gói bột chiên gịn
- 1 gói sốt xào chua ngọt
- Dầu ăn
- 1 nhánh gừng
- 10ml rượu gia vị
- Muối vừa ăn
Cách làm:
- Ức gà rửa sạch, xắt nhỏ, ướp với gừng, muối và rượu gia vị trong ít nhất 30 phút.
- Ḥa bột chiên gịn với nước theo tỉ lệ ghi trên vỏ gói. Bỏ thịt gà đă ướp vào trộn đều sao cho bột bám kín quanh thịt.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên vàng đều rồi vớt ra.
- Lấy một chiếc chảo khác, đổ sốt chua ngọt vào chảo, đảo đều cùng gà đă chiên vàng.
Bạn có thể tự chế sốt chua ngọt tùy theo khẩu vị cũng được.
- Khi gia vị đă bám đều quanh miếng thịt, tắt bếp và trút ra đĩa.