Đậu là một món ăn quá quen thuộc đối với người Việt Nam. Nhưng ít ngưới biết chế biến đậu thành nhiều món khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn làm một món đậu cực ngon.
Nguyên liệu:
- 3 b́a đậu hũ
- Sả
- Ớt tươi
- Gia vị: nước mắm, đường
Nếu đă quá nhàm chán với món đậu hũ chiên (đậu rán) thông thường, các bạn hăy thử làm mới bữa cơm với đậu hũ chiên sả ớt nhé. Miếng đậu được chiên gịn rụm bên ngoài nhưng lại mềm béo bên trong kết hợp với vị thơm của sả và vị cay của ớt th́ đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo trong tích tắc.
Chỉ cần một chút kiên nhẫn, thành phẩm không những ngon và c̣n có màu vàng ươm đẹp mắt nữa. Cùng bắt tay vào làm món đậu chiên sả ớt cực dễ này nhé!
Cách làm đậu hũ chiên sả ớt:
Bước 1:
- Đầu tiên, các bạn băm nhuyễn sả và ớt.
Bước 2:
- Sau đó, bạn cắt đậu hũ thành các miếng vừa ăn.
Bước 3:
- Đun nóng dầu rồi cho đậu vào chiên nhé!
*Các bạn lưu ư chiên lửa nhỏ và trở liên tục để đậu vàng gịn và chín đều.
Bước 4:
- Khi đậu đă chín vàng, bạn hăy vớt ra vào để ráo dầu.
Bước 5:
- Trong 1 cái chảo khác, các bạn cho dầu phi thơm sả, sau đó cho ớt trái vào xào trên lửa nhỏ.
Bước 6:
- Cho mắm và đường vừa ăn vào đảo đều đến khi bạn thấy sả ớt săn lại.
Bước 7:
- Cuối cùng các bạn cho đậu vào đảo đều tay cho sả ớt áo bên ngoài đậu.
Đậu hũ chiên sả ớt sẽ ngon hơn khi ăn lúc c̣n nóng nhé! Chúng ḿnh ăn kèm cùng với lá tía tô và dưa chuột th́ tuyệt vời vô cùng luôn!