HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Lightbulb Bí thư Hà Tĩnh sẽ ra sao sau khi để xảy ra mất mùa lịch sử
Người dân là những người chịu nhiều khó khăn nhất khi bị mất mùa. Bí thư tỉnh Hà Tĩnh cũng đang bị truy vấn. Nhưng chưa rơ vị lănh đạo này có chịu trách nhiệm hay lại đổ lỗi cho người dân.



Bị động, đùn đẩy
Tại phiên chất vấn của HĐND tỉnh hôm qua, sau khi nghe phần trả lời của Giám đốc Sở NN&PTNT, ông Lê Đ́nh Sơn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đặt câu hỏi, ngành nông nghiệp đă nhận trách nhiệm tương đối rơ nhưng đă thật sự sâu sắc chưa?

Ông Sơn cho hay, tháng 2/2015 giống Thiên ưu 8 được công nhận là giống quốc gia, tháng 7/2015 bắt đầu cho phép thương mại hóa. Giống Thiên ưu 8 được bắt đầu sử dụng trong các vụ Xuân, Hè thu 2016 và Xuân 2017.

Trong số liệu phân tích thấy rằng tiến độ sử dụng giống Thiên ưu 8 tăng nhanh. Mặc dù mới đưa vào sản xuất ở nhưng giống này đă chiếm gần 40% tổng diện tích gieo trồng vụ Xuân 2017 ở Hà Tĩnh.

“Có lẽ chưa có giống nào cơ cấu lớn như thế này. Câu hỏi v́ sao cơ cấu lớn như vậy vẫn chưa được trả lời một cách nghiêm túc”- ông Sơn nói.
Liên quan đến việc quảng cáo giống Thiên ưu 8, ông Lê Đ́nh Sơn, người từng làm Giám đốc Sở NN&PTNT, nêu câu hỏi trong hồ sơ gốc giống Thiên ưu 8 kháng trung b́nh bệnh đạo ôn th́ tại sao không công bố thông tin.

“Biết đây là giống kháng trung b́nh trong trong hồ sơ th́ dứt khoát không đưa vào Hà Tĩnh, v́ thời tiết Hà Tĩnh có những đặc thù và chúng ta biết chuyện này đă hàng chục năm nay” – ông Sơn khẳng định.
Hồ sơ giống Thiên ưu 8 ghi kháng bệnh trung b́nh, trong tờ rơi phát ra th́ ghi kháng mức khá, vậy mà trên bao b́ sản phẩm lại ghi “đặc biệt kháng bệnh đạo ôn”.

Bí thư Hà Tĩnh đặt câu hỏi, khi để mất mùa lớn, phải chăng ngành nông nghiệp đă thiếu sâu sát cơ sở.

Trong nguyên nhân khách quan có nêu do công việc của cả hệ thống chính trị dồn vào sau sự cố môi trường biển. Câu đó không sai nhưng liệu Hương Sơn, Vũ Quang, Đức Thọ (huyện trung du, miền núi - PV) có bị cuốn hút vào việc này hết không?, ông Sơn nêu.

"Chúng ta thiếu sâu sát cơ sở, thiếu tận tụy trong công việc hàng ngày mà đầu tiên phải nói là xuất phát từ ngành. Đó là việc vận hành bộ máy, dự tính dự báo sơ sài, thiếu chỉ đạo, đôn đốc từ lănh đạo ngành nông nghiệp.

Khi sự cố mất mùa xảy ra, tôi cùng đồng chí Khánh (Chủ tịch UBND tỉnh) chia thành 2 đoàn đi kiểm tra về có văn bản chỉ đạo làm rơ ngay, nhưng thấy các đồng chí ngành nông nghiệp bị động, lúng túng, thậm chí đùn đẩy", Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ rơ.

Đừng đổ lỗi cho dân
Ông Sơn nhắc tới chuyện ngành nông nghiệp cho rằng có nguyên nhân từ thời tiết khi xảy ra mất mùa.
Ông nói: “Tôi không bác bỏ thời tiết, sản xuất ngoài trời đương nhiên có thời tiết, đặc biệt bệnh đạo ôn rất nhạy cảm với thời tiết, nhưng nếu chúng ta xâu chuỗi từ đầu đến cuối th́ đổ lỗi cho thời tiết thế nào được.

“Từ tháng 12 anh đă kiểm tra giống, kiểm tra đề án rồi, hay là đề án kiểm tra cho vui? Có thời tiết nhưng đừng đổ lỗi cho thời tiết cả, mà nếu anh đổ lỗi cho thời tiết là chính th́ chưa đúng, tất nhiên phải có kết luận của Hội đồng khoa học mới rơ” - ông Sơn thẳng thắn.

Lănh đạo tỉnh cũng khẳng định không nên đổ lỗi cho người dân: "Tại sao hai ruộng gần nhau, cùng thời vụ, cùng phân bón, cùng cách chăm sóc, bên kia không bị nhưng bên này bị th́ nói tập quán chỗ nào? Nông dân chủ quan có, tùy tiện có, nhưng dân bầu chúng ta làm th́ chúng ta phải phục vụ nhân dân, đó là trách nhiệm của chúng ta".
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
johnnydan9's Avatar
Release: 07-15-2017
Reputation: 21449


Profile:
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20170715005451-20117477-1590255264352598-1026498736-n.jpg
Views:	0
Size:	90.6 KB
ID:	1070889  
johnnydan9_is_offline
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 74
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Old 07-15-2017   #2
thangbomngo
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
thangbomngo's Avatar
 
Join Date: Jun 2013
Location: .........
Posts: 2,714
Thanks: 666
Thanked 466 Times in 331 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 214 Post(s)
Rep Power: 15
thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4
Default

Bí thư Hà Tĩnh sẽ ra sao sau khi để xảy ra mất mùa lịch sử????????
dân đói chứ thằng côn đồ 94 lù vẫn trúng đậm thôi bất cứ như thế nào
quải lồn lợn
thangbomngo_is_offline  
The Following User Says Thank You to thangbomngo For This Useful Post:
nguoiviet1969 (07-15-2017)
Old 07-15-2017   #3
vodanh007
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Jul 2017
Posts: 422
Thanks: 0
Thanked 178 Times in 115 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 30 Post(s)
Rep Power: 9
vodanh007 Reputation Uy Tín Level 1vodanh007 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Bí thư Hà Tĩnh sẽ ra sao sau khi để xảy ra mất mùa lịch sử
Thế mà cũng hỏi, Chung nó đă bảo từ xưa. Sống chết mặc bây. Thằng chó đó vẫn ăn chơi đú đởn.
vodanh007_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06550 seconds with 12 queries