Ḿ tôm là món ăn quá quen thuộc của chúng ta. Nhưng nếu vào tay chuyên gia th́ sẽ rất khác đấy. Dưới đây là cách chuyên gia làm ḿ úp nước sôi.
Ḿ gói là món ăn vô cùng quen thuộc ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Có thể nói, đây là một trong những món ăn "phổ cập" và phổ biến nhất hiện nay.
Nói về cách nấu ḿ hay pha ḿ gói, có lẽ ai cũng biết. Tuy nhiên, bạn đă bao giờ nghĩ rằng, để nấu ḿ gói ngon và "đúng chuẩn" th́ sẽ có những nguyên tắc nào chưa? Hăy cùng chuyên gia ẩm thực Lộ Tấn trong bộ phim "Hướng dẫn sử dụng đàn ông" thực hành cách nấu ḿ gói chuẩn và thật sành điệu nhé.
Cách nấu ḿ gói "đúng chuẩn":
Bước 1:
Bước đầu tiên mà ai cũng biết đó chính là đun sôi nước. Thế nhưng, với chuyên gia ẩm thực, nước để nấu ḿ gói nhất định phải sôi ở 100 độ C th́ ḿ mới ngon được.
Bước 2:
Sau đó, bạn sẽ cho ḿ vào nấu trong đúng 3 phút. Đây không phải là bước nấu rồi... ăn luôn đâu, mà mới chỉ là bước chần ḿ thôi nhé! Là 3 phút, nhất định không hơn không kém. Nhớ nhé, sai 1 ly là đi luôn bát ḿ đó.
Bước 3:
Đúng 3 phút, các bạn phải vớt ḿ ra và cho ngay vào nước lạnh. Tốt nhất là hăy đầu tư một chai nước lạnh hoặc ít đá lạnh để làm nguội ḿ. Có như thế th́ sợi ḿ mới dai và ngon được.
Bước 4:
Sau khi vớt ḿ ra th́ bạn sẽ làm ǵ? Đương nhiên là cho gia vị vào rồi! Nhưng không phải muốn cho bao nhiêu cũng được đâu nhé!
Với chuyên gia, lượng gia vị và dầu cho vào ḿ cũng phải được cân đo đong đếm thật cẩn thận. Ngoài ra th́ rắc thêm chút hành thái nhỏ nữa rồi trộn đều lên.
Bước 5:
Bây giờ mới đến phần chế nước vào bát ḿ này. Các bạn nhớ đổ nước ngập ḿ và đừng quên bấm giờ, nhất định đừng quên bấm giờ nhé! Thời gian "cần và đủ" là 3 phút và chỉ cần ít hơn hoặc nhiều hơn 1 giây thôi là hương vị của bát ḿ gói đă khác rồi đó!
Và đây, điều quan trọng nhất, đó chính là khi thưởng thức bát ḿ. Đúng 3 phút, dù đang làm ǵ cũng hăy dừng lại ngay để ăn ḿ bởi đây chính là thời điểm hoàn hảo nhất. Chênh lệch một giây thôi là bao nhiêu sự hoàn hảo của bát ḿ sẽ bị "đổ xuống sông xuống biển" ngay lập tức.