Không cần phải ra nhà hàng bạn mới được ăn lẩu hải sản. Ngay tại nhà bạn hoàn toàn có thể làm được, rất đơn giản lại thơm ngon, hấp dẫn không kém nhà hàng. Lưu lại ngay để liên hoàn cuối tuần nha!
Nguyên liệu:
Hải sản gồm: 5 lạng tôm tươi, 5 lạng mực tươi, 1kg ngao tươi, ṣ 2 lạng, cua ghẹ (nếu có) 5 lạng
Cá trắm 2 kg/1 con
Xương ống 5 lạng
Rau: nấm tươi, rau muống, rau cần, rau cải ngồng…
Gia vị: hành khô, ớt, tỏi, bột canh, chanh, sa tế
Rau thơm: hành tươi, các loại rau thơm, cà chua, 1 quả dứa.
Ḿ tôm hoặc miến.
Cách làm:
Bước 1: Làm cá sạch, lọc riêng xương thịt ra. Thịt thái mỏng ngang thớ và ướp gia vị, gừng, ớt cho vừa. Đầu và đuôi cá cho vào rán vàng.
Bước 2: Đun xương ống lấy nước. Vớt xương ra cho đầu và đuôi cá đă rán vào đun làm nước lẩu. Cho sa tế và phi cà chua nát đổ vào lấy màu cho nước. Vậy là đă xong nồi nước dùng nước dùng có màu đẹp từ cà chua
Bước 3: Rửa sạch tôm, mực, ngao, cua, ghẹ và để riêng
Bước 4: Rửa sạch các loại rau và rau thơm rồi để riêng từng loại. Pha nước chấm gồm (tỏi, chanh, ớt, gừng, nước mắm, đường).
Bước 5: Sắp xếp mọi thứ lên bàn, bày biện và thưởng thức thôi.
VietBF © sưu tập