Món ăn này hấp dẫn đầu tiên là do mùi thơm nức mũi. Bạn cứ tưởng tượng món gà nướng rồi rưới nước sốt mật ong tỏi ngọt ngọt cay cay lên th́ c̣n ǵ bằng. C̣n thơm ngon hơn cả nhà hàng đó nha!
Nguyên liệu:
- 0,5 kg thịt gà đă lọc bỏ xương, cắt miếng vuông
- Muối, tiêu đen
- 2 quả trứng, đánh tan
- 1 bát con vụn bánh mỳ
- Hành lá hoặc lá chanh thái nhỏ
* Sốt mật ong tỏi:
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 4 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh x́ dầu
- 2 muỗng canh tương ớt Thái
- 1/4 cốc nước lọc
- 1/2 muỗng canh bột ngô.
Cách làm:
- Làm nóng ḷ trước ở 220 độ C
- Ướp gà với chút muối và tiêu đen.
- Nhúng từng miếng gà vào bát trứng, sau đó cho vào bát vụn bánh mỳ, lặp lại bước trên thêm một lần, làm lần lượt cho đến hết.
- Xếp thịt gà vào khay nướng, nướng khoảng 12-15 phút hoặc cho đến khi thịt gà chuyển màu vàng nâu. Bạn có thể bỏ ra để lật miếng thịt gà cho chín đều.
- Trộn tất cả các nguyên liệu của sốt mật ong tỏi, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sôi nhẹ.
- Gắp thịt gà ra đĩa, rưới hỗn hợp nước sốt lên, trang trí với vừng rang và hành lá/lá chanh.
- Dùng nóng.
Therealtz © VietBF