Thịt ḅ ướp lạnh là món ăn lạ miệng đặc biệt trong thời tiết nóng bức. Bữa cơm gia đ́nh tuyệt vời hơn khi tận hưởng vị ngon tê lưỡi của món thịt ḅ ướp lạnh. Cách làm không hề khó chút và món ăn thật trên cả tuyệt vời.
Món thịt ḅ ướp lạnh
Nguyên liệu:
- 2 gói gia vị tẩm ướp thịt
- 10g hành lá, 15g gừng tươi, 50ml rượu gạo, 30ml x́ dầu
- 1 th́a canh dấm rượu vang, 3 th́a canh x́ dầu tươi (có vị chua mặn để tẩm ướp), 1 th́a nhỏ ớt xay
- 1 lượng ít tỏi bằm, 1 ít lạc chín, ít dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Ngâm thịt bắp ḅ vào nước cho ra hết máu rồi rửa lại.
- Bước 2: Chuẩn bị gói gia vị tẩm ướp thịt, vài lát gừng và hành lá.
- Bước 3: Thả phần bắp ḅ vào nồi nước lạnh, đun qua một lượt rồi đổ bỏ phần nước bẩn.
- Bước 4: Lấy chảo ra, đổ dầu ăn vào, cho gừng và hành vào đảo thơm.
- Bước 5: Tiếp đó cho bắp ḅ vào, đảo qua cho thơm rồi đổ rượu gạo vào.
- Bước 6: Đổ thêm x́ dầu, xào đến khi rậy mùi x́ dầu.
- Bước 7: Đổ hỗn hợp vào nồi áp suất đun 25 phút.
- Bước 8: Chuẩn bị những nguyên liệu c̣n lại.
- Bước 9: Trong bát cho vào x́ dầu tươi, dấm rượu vang, ớt xay, dầu ăn, tỏi bằm rồi khuấy đều, rồi thêm 1 th́a canh bắp ḅ đă đun chín trong nồi áp suất để thành nước tương.
- Bước 10: Gắp thịt ra để nguội rồi thái thịt theo miếng tṛn.
- Bước 11: Đổ hỗn hợp nước tương lên phần thịt đă thái sẵn và thưởng thức!
*Mách bạn:
- Phần thịt đun trong nồi áp suất có thể tiết kiệm thời gian, hoặc đun ở bếp thường nhưng phải thêm nước thường xuyên.
- Nguyên liệu có thể thêm theo sở thích từng người.