Thịt lợn là thực phẩm luôn có mặt trong mâm cơm của người Việt. V́ thế mà người Việt nghĩ ra rất nhiều món ăn làm từ thịt lợn. Hôm nay bạn học làm thịt ba chỉ rán thơm ngon lạ miệng hấp dẫn hơn ngoài hàng ai cũng thích.
Cách làm món này cũng hết sức đơn giản và gọn nhẹ, lại không tốn thời gian, tiền bạc ,mà c̣n thơm ngon hấp dẫn. Để chế biến món ăn này bạn chỉ cần đi chợ mua khoảng 4 - 500g thịt ba chỉ ngon, 3 - 5củ sả, 1-2 gói ngũ vị hương, dầu ăn.
1 mẹo hay để có được món ăn này trọn vị là bạn nên chọn chọn thịt ba chỉ loại ngon, mới vừa làm xong thịt sẽ mềm và ngọt hơn. Nhớ chọn loại vừa có nạc và mỡ đan xen lẫn nhau rơ ràng. Nếu chọn thịt nạc quá th́ món thịt lợn rán sẽ bị khô, nếu mỡ quá th́ cũng không thể rán được.
Sau khi có được nguyên liệu đă đi chợ mua thịt về, bạn đem rửa với nước, xát một chút muối lên phần b́ rồi xát thật mạnh để loại bỏ mùi hôi từ thịt lợn. Sau đó rửa sạch thịt một lần nữa với nước. Rồi cho miếng thịt ba chỉ vào nồi nước sôi, sơ chế qua cho thịt ra hết chất bẩn, rồi đổ nước đi.
Rồi vớt thịt ra bát, để nguội một chút rồi dùng que tăm nhọn xiên lên phần b́ thành nhiều lỗ lấm tấm khác nhau để có thể ngấm đều gia vị. Mẹo này bạn cần phải nhớ v́ nó sẽ giúp khi ướp gia vị thịt được ngấm đều, đồng thời khi rán thịt lợn sẽ ngon và mềm hơn.
Tiếp theo là bạn đem sả đập dập thái nhỏ trút vào thịt, thêm một gói ngũ vị hương vào để ướp cùng. Nếu muốn món thịt lợn rán có hương vị đậm đà hơn, bạn cần thêm một th́a nhỏ bột canh vào thịt! Để thịt lợn trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị rồi đem đi rán.
Cuối cùng là bạn cho chút dầu vào chảo, đặt lên bếp, đun nóng. Sau khi dầu sôi lên th́ bạn cho thịt lợn vào rán. Khi rán bạn nhớ lật giở đều hai mặt để miếng thịt lợn không bị cháy xém và vàng gịn. Bạn nhớ đợi tới khi thịt rán đă chín bạn gắp ra đĩa đợi nguội rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
Chỉ đơn giản gọn nhẹ như vậy là bạn đă có được món ăn ngon tuyệt hảo cho cả gia đ́nh cùng thưởng thức phải không nào!
VietBF © sưu tập