Thịt viên chiên không phải là món lạ thế nhưng làm như sau th́ có thể bạn chưa từng ăn. Đó là thịt băm bóp với đậu phụ rồi viên chiên gịn. Với món này có đặc điểm đậm đà của thịt, quyện với chút mềm béo của đậu phụ ăn cực ḱ mê li!
Nguyên liệu:
1kg thịt xay
500g đậu phụ
200g bột mỳ đa dụng
50g hành lá
1/2 muỗng canh muối
1 muỗng canh x́ dầu
1 muỗng cafe đường
1 muỗng cafe rượu nấu ăn
7 quả trứng gà
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Băm nhuyễn hành lá, sau đó cho vào nồi cùng với thịt xay và đậu phụ.
Bước 2
Tiếp đến bạn đập trứng vào nồi, thêm bột mỳ và gia vị gồm muối, x́ dầu, đường, rượu nấu ăn.
Bước 3
Dùng tay bóp mịn đậu phụ và trộn đều hỗn hợp.
Bước 4
Đến khi hỗn hợp mịn mượt như thế này th́ bạn vo thịt thành từng viên tṛn.
Bước 5
Sau đó bạn bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều th́ cho viên thịt vào chiên.
Bước 6
Cuối cùng, vớt viên thịt đă chín vàng ra để ráo và thưởng thức ngay món ăn siêu hấp dẫn này nhé!
Thịt viên đậu phụ chiên gịn này không chỉ có thể làm thức ăn vặt cho bữa xế, chấm cùng tương ớt hay tương cà rất ngon, mà c̣n có thể được dùng để làm món khai vị cho bữa ăn, bữa tiệc thêm phần hấp dẫn đấy!
Các nguyên liệu để thực hiện món thịt viên đậu phụ chiên gịn trông th́ đơn giản thế thôi nhưng khi kết hợp lại, có vị đậm đà của thịt, quyện với chút mềm béo của đậu phụ ăn cực ḱ mê li!
VietBF © sưu tập