VBF-Dường như những món ăn thơm lừng tại các nhà hàng quán ăn đắt đỏ hiện nay đă khiến chúng ta quên đi hết những món ăn xưa mà ông bà ta vẫn hay làm. Một trong những món ăn đó chính là món tôm rang sấu. Nghe th́ rất đơn giản nhưng nếu ai chưa từng làm và ăn thử th́ vẫn chưa thể biết vị ngon của món ăn này.
Nguyên liệu:
- Tôm rảo tươi: 200g
- Sấu: 5 - 7 quả
- Hành lá, gia vị
Cách làm:

Bước 1
Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó tẩm ướp chút gia vị để khoảng 10 phút cho tôm ngấm.

Bước 2
Sấu cạo vỏ, gọt khoanh tṛn. Hành lá cắt khúc.

Bước 3
Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, phi thơm hành rồi cho tôm vào đảo đều.

Bước 4
Khi tôm chuyển màu th́ cho sấu vào đảo cùng.

Bước 5
Để khoảng 5 phút cho sấu mềm, tôm săn lại, vị chua của sâu ngấm vào tôm th́ thêm hành hoa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cho tôm rang sấu ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng rất ngon miệng.

Tôm rang sấu với vị ngọt của tôm rảo đồng kết hợp với vị chua chua của sấu chắc chắn sẽ làm gia đ́nh bạn thích mê.