Nấu ăn bạn lỡ tay làm cháy hoặc khét món ăn? Có bí quyết để khử và chữa mùi món ăn bị cháy. Ai cũng cần biết để dùng khi cần hoặc chia sẻ với những người xung quanh.
Lau khô thức ăn
Sau khi đă rửa sạch bằng nước, cần làm khô những thực phẩm c̣n ướt hoặc các loại rau xanh, bằng cách sử dụng khăn giấy để thấm lượng nước thừa.
Rửa với nước sạch và đun lại
Đối với những món có kết cấu chắc và cứng như thịt, cá, rau củ…hăy rửa sạch phần thức ăn đă cháy dưới ṿi nước để làm sạch hết những mảng cháy c̣n bám trên thức ăn.
Sau đó, bắc lên bếp và tiếp tục đun. Lúc này bạn không cần nêm nếm quá nhiều gia vị v́ nó đă ngấm 1 lần gia vị rồi.
Cho thêm nước sốt và gia vị
Bắt đầu nấu lại chỗ thức ăn đă thoát ra những lớp cháy và cho vào nhiều nước sốt. Nên kết hợp giữa thịt gà với các loại nước sốt cà chua, hoặc dùng nước sốt bơ cho món cá. Cho vào món ăn các gia vị: muối, tiêu và những loại khác theo ư thích. Đối với các món súp hoặc món hầm, bạn có thể giấu mùi khét và vị đắng của thức ăn bị cháy bằng cách cho thêm thịt xông khói vào món ăn.
Để tránh trường hợp thức ăn bị cháy, bạn nên tuân thủ 3 nguyên tắc sau khi nấu nướng:
1. Kiểm tra kỹ nhiệt độ và thời gian nấu.
2. Luôn trông chừng món ăn đang nấu.
3. Chọn mua những chiếc nồi hoặc chảo có chất lượng và khả năng chịu nhiệt tốt.