Thịt lợn luôn có mặt trên mâm cơm của người Việt. Nếu có ai khoe tài nội trợ, bạn hăy hỏi họ biết làm bao nhiêu món từ thịt lơn, bạn sẽ biết họ có khéo hay không ngay. Chúng tôi xin mách ban làm thịt ba chỉ rán, bạn hăy cho thêm thứ này vào sẽ gịn ngon hơn ngoài hàng ai ăn cũng ghiền.
Bữa cơm ngon hơn khi có sự góp mặt của món thịt ba chỉ rán gịn này. Ngoài ăn cùng với cơm ra, nó c̣n cuộn cùng với rau xà lách. Nghĩ thôi đă thấy thèm rồi, c̣n chần chừ ǵ nữa vào bếp lên món cho cả nhà nào.
Cách làm thịt ba chỉ rán gịn
- 300g thịt ba chỉ
- 1/2 gói ngũ vị hương
- 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
- 10ml rượu trắng
- 10ml giấm
- Đường, muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Các bạn cho muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng vào trộn đều với nhau để làm gia vị tẩm ướp.
Bước 2: Các bạn sẽ xoa đều hỗn hợp gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần b́).
Bước 3: Xoa phần muối hạn to lên bề mặt phần b́. Sau đó ướp thịt khoảng 2 tiếng. Chú ư khi ướp các bạn để phần b́ lên trên để phần này luôn khô ráo.
Bước 4: Thịt sau khi ướp xong các bạn để cho ráo nước. Sau đó dùng tăm nhọn hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng b́ rồi quét nhẹ giấm lên phần b́ này. Cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua.
Bước 5: Các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho phần b́ vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to th́ các bạn nên cho thịt vào hấp khoảng 15 phút trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.
Bước 6: Khi thấy phần b́ đă vàng và gịn rồi th́ các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều. Vậy là bạn đă có món thịt ba chỉ chiên gịn rồi.
Những lưu ư khi làm món thịt ba chỉ rán gịn
– Nếu bạn cảm thấy thái thịt tươi khó th́ bạn cho thịt vào ngăn lạnh để khoảng 15 phút cho thịt hơi cứng lại 1 chút rồi lấy ra thái sẽ dễ dàng.
– Rau bạn mua phải chọn những cành rau không bị sâu bạn nhé, rửa sạch với nước muối pha loăng.