Táo là món ăn ưa thích của nhiều người. Thế nhưng, nếu bạn gọt táo mà không dùng luôn, sẽ khiến táo bị thâm. Để tránh bị thâm, người ta sử dụng nhiều cách, dưới đây sẽ là thí nghiệm so sánh giữa các phương pháp trị thâm này.
Bạn thường có thói quen gọt táo sẵn để ăn hoặc gọt táo để dùng cho tiệc tùng. Tuy nhiên, táo sau khi gọt xong chỉ cần để bên ngoài khoảng 15 phút là đă bắt đầu xỉn màu và không c̣n gịn nữa. Lúc này táo ăn sẽ không c̣n ngon mà đăi khách cũng không được nhé. Do đó, bỏ túi ngay mẹo gọt táo này để táo vẫn như mới dù đă qua nhiều giờ.
Để t́m ra cách bảo quản táo hiệu quả nhất th́ người ta đă làm một thí nghiệm nhỏ.
- Đầu tiên, họ lấy ra ba bát nước. Bát đầu tiên là nước lọc b́nh thường. Bát thứ 2 được cho thêm một th́a nước cốt chanh vào
- C̣n bát thứ 3 th́ cho 1/2 muỗng muối vào và khuấy cho tan đều.
- Tiếp theo, họ cho từng miếng táo cắt mỏng vào ba bát nước và ngâm trong ṿng 10 phút.
- Sau 10 phút, người ta gắp từng miếng táo ra ngoài và quan sát thử.
- Miếng táo ngâm nước muối có vẻ trắng hơn hai miếng c̣n lại nhé. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn th́ người ta tiếp tục để táo như thế trong 3 giờ.
- Sau 3 giờ, kết quả khác biệt rất rơ rệt, hai miếng táo ngâm nước lọc và ngâm nước pha chanh vẫn bị xỉn màu. C̣n miếng táo ngâm muối th́ vẫn như mới nhé. Đặc biệt, nếu bạn cắn thử sẽ thấy miếng táo ngâm muối vẫn c̣n rất gịn đấy.
Nếu bạn không thích vị mặn của muối th́ bạn có thể rửa lại táo trước khi ăn. C̣n không th́ cứ để thế ăn cũng không sao. Táo có vị chua chua, ngọt ngọt thêm chút xíu mặn của muối sẽ đậm đà hơn nhé.
VietBF © Sưu Tầm