Thịt ḅ cuộn măng tây sẽ là món ăn đổi vị cho bữa ăn gia đ́nh bạn. Đây là món ăn ngon và lạ miệng bởi vị thơm ngọt của thịt ḅ mà c̣n ở vị gịn, lạ miệng của măng tây. Làm món này, chắc chắn bạn sẽ "hạ gục" khẩu vị những người khó tính nhất.
Nguyên liệu làm thịt ḅ cuộn măng tây
- Thịt ḅ: 300g
- Măng tây: 1 bó nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Tăm: 1 nắm
- Dầu ăn, mắm, muối, hạt tiêu
Cách làm thịt ḅ cuộn măng tây
- Bước 1: Măng tây gọt bỏ phần gốc già rồi đem rửa sạch. Sau đó bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Tiếp đến bạn cho măng tây vào và luộc sơ qua. Khi măng chín bạn vớt ra bát nước đá khoảng 2 phút.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt ḅ rửa sạch, thái miếng mỏng, to bản. Lấy búa dần thịt để dần thịt ḅ cho mềm, dễ cuốn hơn.
- Bước 2: Cho hành tỏi bằm, 1/2 th́a hạt nêm, 1 th́a nước mắm, 1 th́a dầu ăn và 1/3 th́a hạt tiêu vào thịt ḅ rồi trộn đều. Uớp thịt ḅ khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Sau đó bạn trải thịt ḅ ra đĩa, cho 2 cọng măng vào và cuộn chặt lại, dùng tăm xiên vào cuộn thịt ḅ để thịt không bị tuột.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn, rồi cho thịt ḅ cuốn măng tây vào rán đều các mặt với lửa vừa. V́ măng tây và cà rốt đă được luộc sơ và thịt ḅ cũng rất nhanh chín nên bạn chỉ cần rán khoảng 5 phút là được. Khi thịt ḅ đă vàng đều bạn gắp ra đĩa và thưởng thức.
Món thịt ḅ cuộn măng tây chuẩn vị là khi món ăn giữ được vị ngọt của thịt ḅ quyện cùng măng tây gịn ngọt.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ḅ cuộn măng tây này nhé!