Cơm rang dưa ḅ dễ ăn nhờ vị chua của dưa và thơm ngọt của ḅ. Bữa sáng ăn cơm rang dưa ḅ th́ có mà no cả ngày. Đây là món ăn nhanh và khá đầy đủ chất dinh dưỡng lại vô cùng tiện lợi.
Nguyên liệu làm cơm rang dưa ḅ
- 200g thịt ḅ
- 150g dưa chua
- 2 bát cơm nguội
- ½ quả cà chua
- Gia vị nêm nếm: Đường, hạt nêm, muối, x́ dầu, dầu hào
Cách làm cơm rang dưa ḅ
- Bước 1: Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho thật sạch, cắt nhỏ.
Thịt thăn ḅ rửa sạch, để vào tủ đông đá khoảng 3 phút để miếng thịt săn lại, khi thái sẽ dễ dàng hơn, dùng dao bén thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Sau đó ướp vào bát thịt một ít hạt tiêu, một th́a nhỏ dầu hào, nửa th́a nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
- Bước 2: Đun nóng ba th́a nhỏ dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho bát thịt ḅ vào chảo, để lửa lớn, xào vừa chín tới, thịt chín múc ra bát để riêng.
- Bước 3: Dùng lại chảo đó, rưới vào một ít dầu ăn, cho dưa cải chua vào xào nhanh tay lửa lớn, rưới vào một ít x́ dầu, xào từ 3 đến 4 phút. Sau đó cho bát thịt ḅ vào đảo đều tay, đến khi hỗn hợp thịt ḅ và dưa cải chua quyện lẫn với nhau, th́ trút ra bát lớn để qua một bên.
- Bước 4: Trứng gà đổ ra bát, đánh tan.
Đun nóng hai th́a nhỏ dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho bát cơm nguội vào, dùng muôi rang cơm ở lửa lớn tầm 5 – 8 phút. Sau đó cho tiếp bát trứng vào, đảo đều đến khi hạt cơm tơi ra, bạn nêm vào một ít dầu hào và x́ dầu.
- Bước 5: Cuối cùng cho bát thịt ḅ và dưa cải ở bước 6 vào chảo cơm, dùng muôi trộn nhẹ, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, thêm hành lá thái nhỏ vào. Tắt bếp, múc cơm ra bát dùng nóng, nếu nhạt có thể thêm dùng kèm với x́ dầu pha tỏi.