Nấm rơm kho thịt ba chỉ được coi như sơn hào hải vị của thời hiện đại. Sự kết hợp này sẽ đem lại cảm giác...luôn muốn ăn tiếp. Bao nhiêu cơm gạo cũng bay sạch v́ món ăn đặc biệt chúng tôi giới thiệu hôm nay.
Nguyên liệu làm nấm rơm kho thịt ba chỉ
- Thịt ba chỉ: 300gr
- Nấm rơm tươi: 150gr
- Hành lá: 3 cây
- Hành củ: 2 củ
- Ớt: 2 quả (tùy vào khẩu vị của mỗi người)
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối
Cách làm nấm rơm kho thịt ba chỉ
- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với chút muối, chần qua nước sôi cho hết mùi hôi, để ráo, thái miếng vuông. Ướp thịt với 2 th́a canh nước mắm, 1 th́a nhỏ nước hàng, 1/2 th́a nhỏ tiêu, 1 củ hành tím băm nhỏ. Bạn nên ướp trong khoảng từ 20-30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Bước 2: Nấm rơm cắt bỏ phần dập, chân và rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loăng khoảng 30 phút cho nấm sạch. Nếu có thể, bạn nên ngâm cùng nước vo gạo có thêm chút muối để nấm được trắng hơn. Sau đó vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
- Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo cho săn. Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt, kho với lửa vừa. Khi nước gần cạn, thịt chín mềm, cho nấm rơm vào đảo đều, kho thêm khoảng 5-7 phút nữa. Nêm nếm cho vừa ăn, rắc hạt tiêu.
Chỉ với vài bước đơn giản như trên, bạn đă có nồi nấm rơm kho thịt ngon đúng điệu. Yêu cầu của thành phầm là miếng thịt mềm, thơm, màu nâu cánh gián. Nấm rơm cũng mềm, nhừ và vừa miệng.
Chúc các bạn thành công với cách làm nấm rơm kho thịt này nhé!