Cuối tuần đổi vị bữa ăn cho cả gia đ́nh th́ c̣n ǵ tuyệt hơn. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là cả nhà đă được thưởng thức thêm một món mới cuối tuần. Cùng vào bếp làm món ḷng heo nhồi thịt chiên gịn đăi gia đ́nh và bạn bè nào.
Nguyên liệu làm ḷng lợn nhồi thịt chiên gịn
- Ḷng lợn non: 300gr
- Thịt lợn: 150gr
- Lạc rang: 100gr
- Cà rốt: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Mộc nhĩ: 5 cái
- Nấm hương: 5 cái
- Hành lá: 3 cây
- Gia vị: Bột canh, dầu ăn, hạt tiêu, ḿ chính, dầu hào
Cách làm ḷng lợn nhồi thịt chiên gịn
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Ḷng lợn mua về các bạn đem rửa sạch, để ráo nước. Nên dùng giấm hoặc chanh để khử mùi hôi của ḷng lợn.
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước lạnh đến khi nở to th́ đem rửa cắt bỏ chân rồi rửa sạch và thái nhỏ. Hành hoa nhặt bỏ gốc và lá úa rồi đem rửa sạch thái nhỏ.
- Bước 2: Cà rốt các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi, băm nhỏ. Lạc các bạn rang chín rồi để nguội, xát vỏ.
- Bước 3: Sau đó các bạn cho vào âu lớn thịt băm cùng mộc nhĩ, hành hoa. Nêm ½ th́a bột canh, 1 th́a hạt tiêu, 1 th́a dầu hào, 1 th́a ḿ chính, ½ th́a mắm. Sau đó trộn đều tay cho các nguyên liệu thấm đều gia vị, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
- Bước 4: Tiếp theo, các bạn dùng phễu hoặc nắp chai nước lọc thuôn phần thịt vào ḷng lợn. Các bạn lần lượt thuôn đều (không chặt quá) đến khi hết phần nguyên liệu th́ dùng dây buộc lại. Sau đó cho ḷng lợn vào hấp.
- Bước 5: Khi ḷng lợn chín th́ các bạn dùng tăm châm để loại bớt nước sau đó cắt miếng rồi đem chiên vàng là được. Khi chiên, các bạn nhớ lật đều các mặt để ḷng lợn chín đều và có màu sắc bắt đẹp mắt.
Cuối cùng các bạn thái ḷng lợn thành miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp vào đĩa, ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công với cách làm ḷng lợn nhồi thịt chiên gịn này nhé!