Mùa cốm đă về và mọi người có thể thưởng thức nhiều món ngon từ cốm. Chuối chấm cốm, chè cốm, chả cốm và lạ miệng hơn là trứng tráng cốm thịt. Món trứng tráng cốm có một hương vị rất đặc biệt, mùi thơm và độ dẻo của cốm quện với độ xốp của trứng và gịn của thịt tạo cảm giác vô cùng hấp dẫn khi thưởng thức.
Nguyên liệu làm trứng tráng cốm
- 40gr cốm tươi
- 100gr thịt vai
- 2 quả trứng
- Gia vị, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm trứng tráng cốm
- Bước 1: Thịt vai rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó cho vào bát tô cùng trứng và một chút gia vị, hạt tiêu khuấy đều lên.
- Bước 2: Khi hỗn hợp đă đều thêm cốm vào trộn tiếp sau đó để khoảng 3 phút cho cốm nở.
- Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu sôi đổ hỗn hợp trứng cốm ở trên vào chiên vàng. Lật lại mặt khi thấy mặt kia đă vàng.
- Bước 4: Lấy trứng tráng cốm ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức luôn khi nóng.