Người Việt ta thường ăn cơm với các món ăn nhưng người Hàn Quốc lại có món cơm trộn. Món này rất hấp dẫn, ngon và đủ chất. Với màu sắc rất hấp dẫn, hương vị thơm ngon kích thích vị giác bởi sự đa dạng và nhiều màu sắc từ nguyên liệu mà hương vị cũng cực ḱ thơm ngon và đủ đầy dinh dưỡng nữa đó!
Để làm cơm trộn Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
50g thịt ḅ
1 quả trứng gà
½ củ cà rốt
2-3 nấm hương
1 cây xúc xích
2-3 cọng cải th́a
2 chén cơm
2 muỗng canh ớt gochujang
1,5 muỗng canh dầu mè
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị các nguyên liệu: cà rốt và xúc xích thái sợi dài, nấm và thịt cắt lát mỏng, rau cải cắt sợi dài vừa ăn.
Bước 2
Sau đó bắc chảo lên bếp lần lượt xào chín từng loại nguyên liệu, riêng cà rốt và rau cải chỉ nên xào chín tới để giữ độ gịn ngọt.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp cùng 1,5 muỗng canh dầu mè, sau đó cho cơm vào chiên trong 3-5 phút ở lửa vừa sau đó cho ớt gochujang vào, trộn đều rồi tắt lửa. Bắc chảo lên bếp ốp la một quả trứng. Cuối cùng, tŕnh bày các nguyên liệu bằng cách xếp theo ṿng tṛn lần lượt là cà rốt, xúc xích, nấm, rau cải và thịt ḅ cùng trứng ốp. Khi ăn, trộn đều tất cả lên và thưởng thức!
Thành phẩm:
Món cơm trộn Hàn Quốc này thật thích hợp cho những ngày các bà nội trợ bỗng thấy "lười" nấu ăn, "lười" bày biện một mâm cơm đầy đủ và muốn đổi gió một chút đấy! Mỗi người một tô cơm trộn thế này thôi là quá đủ ấm bụng và tràn đầy năng lượng!
Chúc các bạn thành công với cách làm cơm trộn Hàn Quốc này nha!
Therealrtz © VietBF