Làm lạc (đậu phộng) rang bơ gịn tan không hề khó chút nào. Đây không chỉ là món ăn vặt ngonmaf c̣n bổ dưỡng nữa. Lạc rang bơ gịn tan cũng là món "chống cháy" hiệu quả mỗi khi bí.
Nguyên liệu làm lạc rang bơ
- Lạc nhân: 150gr
- 1 th́a bơ
- 1 quả ớt hiểm
- 1 cây hành lá
- Gia vị: Bột canh
Cách làm lạc rang bơ
- Bước 1: Hành lá và ớt đem rửa sạch, thái chéo.
- Bước 2: Lạc các bạn rửa qua dưới ṿi nước cho sạch bụi bẩn, rùi trút lạc vào nồi, đun liu riu ở lửa nhỏ đến khi lạc khô lại th́ tắt bếp.
- Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo khô và hơi nóng th́ cho vào trong chảo 1 th́a bơ cho bơ tan chảy ra, sau đó cho lạc đă đảo khô vỏ ở bước 2 vào, đảo đều ở lửa hơi nhỏ cho đến khi lạc chuyển màu sậm lại và chín tới th́ thêm ớt vào đảo chung đến khi lạc chín hoàn toàn.
- Bước 4: Hạ lửa xuống mức thấp nhất để tránh làm cháy lạc. Cho hành lá vào chảo lạc đảo qua khoảng vài giây rồi tắt bếp, tiếp đó cho bột canh vào đảo, xóc đều cho bột canh bám đều lên những viên lạc là được.
Tuy là món ăn đơn giản nhưng lạc rang bơ hứa hẹn sẽ là món mặn khá đưa cơm và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với cách làm lạc rang bơ này nhé!